"อนุดิษฐ์"ข้องใจขายPropertyให้ต่างชาติ"คนไทยได้อะไร"

วันที่ 21 ก.ย.64 น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ สส.กทม. พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่าเรื่องขาย Pro

วันที่ 21 ก.ย.64 น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ สส.กทม. พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

เรื่องขาย Property ให้ต่างชาติ เพื่อระบายและเพิ่มสภาพคล่องให้กับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ดีไม่ดีอย่างไร ผมคิดว่ายังฟันธงได้ลำบาก จากนี้คงขึ้นกับภาครัฐ ต้องเป็นคนกำหนดมาตรการต่างๆ ให้รอบคอบรัดกุม และเกิดประโยชน์กับประเทศของเราจริงๆ

ถ้าช่วยคนไทยได้ ลุยเลยครับ!

ต้องบอกว่า เรื่องขายที่ดินให้ต่างชาติ เขาคิดกันมาตั้งแต่ คสช. เริ่มโครงการ EEC แล้วครับ ไม่เชื่อลองศึกษาดูจาก พระราชบัญญัติ เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก พ.ศ.2561 ตามลิงค์ข้างล่าง นอกจากสามารถเป็นเจ้าของที่ดินได้ ยังอนุญาตให้ใช้ เงินสกุลต่างประเทศซื้อขายสินค้าได้ด้วย (มาตรา 58)

แม้ที่ดินจากโครงการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ก็เอามาทำอย่างอื่นได้ โดยไม่ต้องเพิกถอนก่อน (มาตรา 36) แถมยึดเอามาแล้ว (ให้กรรมการฯสามารถกำหนดค่าชดเชยเองได้) จะให้ใครทำอะไรก็ได้ตามใจ (กำหนดค่าตอบแทนเองได้อีก)

แปลความตามตัวบท จะเห็นช่องว่างให้แสวงประโยชน์อยู่ไม่น้อย เพราะสามารถยึดสวนคนไทยมาแล้วมายกให้เจ้าสัวเช่าราคาถูกๆได้สบายๆ เจ้าสัวก็ปลูกบ้านจัดสรรสักพันหลังขายคนจีนโดยรับเงินสกุลหยวน หรือ คริปโต ก็ได้อีก รวยกันสนุกไป อย่างนี้ก็ได้ ใช่หรือเปล่า?

**เงินที่ได้รับค่าขายบ้านหรือสินค้าอื่นๆ อาจไม่ต้องส่งมาเมืองไทยด้วยซ้ำ เพราะมาตรา 7(5) กำหนดให้สนับสนุนสถาบันการเงินต่างประเทศด้วย

ยังคิดต่อได้อีกนะ สมมติมันนำเข้าวัสดุก่อสร้างจากจีน ภาษี 0% ยกเว้นอิฐหินปูนทราย หาระเบิดภูเขาแถวจันทบุรี ถามหน่อยว่าคนไทยได้อะไร อย่านึกว่าผมมองโลกในแง่ร้าย ทัวร์ศูนย์เหรียญ รู้จักไหม ไม่ใช่ไม่เคยทำมาก่อน

มิน่าถึงชอบปฏิวัติกันจัง ปฏิวัติแต่ละครั้ง รวยกันจนลืมบ้านเลขที่

https://bit.ly/3EDXx72

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow