ตรังพบผู้ป่วยโควิดใหม่51รายป่วยสะสม5,010ราย

จังหวัดตรัง พบผู้ติดเชื้อจากการพูดคุยโดยไม่สวมหน้ากากอนามัยมากกว่าร้อยละ 50 จึงขอเน้นย้ำให้ประชาชนค

จังหวัดตรัง พบผู้ติดเชื้อจากการพูดคุยโดยไม่สวมหน้ากากอนามัยมากกว่าร้อยละ 50 จึงขอเน้นย้ำให้ประชาชนคุมเข้มมาตรการป้องกันตนเองขั้นสูงสุดกับทุกคน ทุกที่ ทุกเวลา

นายแพทย์ตุลกานต์ มักคุ้น นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ โรงพยาบาลตรัง ในฐานะ โฆษก ศบค.จังหวัดตรัง พร้อมด้วย แพทย์หญิงทิพย์ลดา บุญชัย แพทย์ชำนาญการ โรงพยาบาลตรัง ในฐานะ รองโฆษก ศบค.จังหวัดตรัง ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ประจำวันของจังหวัดตรัง ณ ห้องลิบง ศาลากลางจังหวัดตรัง

วันนี้ (จันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 ) จังหวัดตรัง มีผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ จำนวน 51 ราย เป็นการติดเชื้อภายในจังหวัด 48 ราย (อยู่ในสถานที่กักกัน 36 รายและติดจากการร่วมบ้านและชุมชน 12 ราย ) และรับเชื้อจากต่างจังหวัด 3 ราย ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อสะสมในการระบาดระลอกเดือนเมษายน 2564 จำนวน 5,010 ราย วันนี้มีผู้ป่วยโควิด 19 ที่รักษาหายป่วย กลับบ้านได้ 43 ราย รวมยอดหายป่วยสะสม 4,486 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม (เสียชีวิตสะสม 31 ราย) และมีผู้ที่กำลังรับการรักษาตัวในโรงพยาบาล 493 ราย

อย่างไรก็ตาม หากแยกจํานวนผู้ติดเชื้อตามสาเหตุการสัมผัสจะพบว่า มีผู้ติดเชื้อจากการพูดคุยโดยไม่สวมหน้ากากอนามัยมากถึง ร้อยละ 50.98 สัมผัสร่วมบ้าน ร้อยละ 39. 22 จึงขอเน้นย้ำให้ประชาชนระมัดระวังตนเองให้มากที่สุด โดยเฉพาะในช่วงหลังจากมีการผ่อนคลายมาตรการให้มีการจัดกิจกรรม เปิดกิจการ มีการเดินทางและให้บริการรถโดยสารสาธารณข้ามจังหวัด มีการพบปะผู้อื่น และมีการสัมผัสร่วมมากขึ้น ก็จะยิ่งมีโอกาสเสี่ยงในการแพร่และรับเชื้อได้ อาจมีแนวโน้มส่งผลต่อตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ในเดือนตุลาคม จึงขอให้อดทนและเข้มมาตรการป้องกันตนเองขั้นสูงสุดกับทุกคน ทุกที่ ทุกเวลา ควบคู่ไปกับการเข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อลดจำนวนผู้ติดเชื้อให้เหลือน้อยที่สุด หากจำนวนผู้ติดเชื้อในเดือนตุลาคมไม่เพิ่มขึ้น จะได้มีการผ่อนคลายมาตรการด้านต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ