บช.น.ชี้แจงจยย.ตกใจเสียหลักล้มเองไม่ได้ถูกคฝ.ระดมยิงแก๊สน้ำตาใส่

บช.น.ชี้แจง จยย.ตกใจ เสียหลักล้มเอง ไม่ได้ถูก คฝ.ระดมยิงแก๊สน้ำตาใส่ วันที่ 5 ต.ค.2564 กองบัญชาการตำ

บช.น.ชี้แจง จยย.ตกใจ เสียหลักล้มเอง ไม่ได้ถูก คฝ.ระดมยิงแก๊สน้ำตาใส่ วันที่ 5 ต.ค.2564 กองบัญชาการตำรวจนครบาล ขอประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารเพื่อให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบ 
กรณีสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2564 ได้มีคลิปปรากฏตามสื่อสังคมออนไลน์ว่า มีประชาชน 3 รายถูกเจ้าหน้าที่ระดมยิงแก๊สน้ำตาขณะขับขี่จนเสียหลักล้ม บริเวณแยกมิตรไมตรี นั้นกองบัญชาการตำรวจนครบาล ขอเรียนชี้แจงว่าจากการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่า เมื่อวันที่ 4 ต.ค. เวลาประมาณ 20.58 น. ขณะนั้นได้มีกลุ่มก่อความวุ่นวายในพื้นที่สามเหลี่ยมดินแดง 
โดยกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้เริ่มจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนเข้าดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในบริเวณดังกล่าว ยังไม่ได้มีการปะทะ ใช้แก๊สน้ำตาหรือกระสุนยางแต่อย่างไร และในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ได้มีประชาชน 3 คน (ตามคลิปภาพ) ขับขี่รถจักรยานยนต์เส้นทางมาจากบริเวณของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ และผ่านเข้ามาในบริเวณควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดทางให้รถผ่านแนว เมื่อมาถึงแนวสื่อมวลชนผู้ขับรถจักรยานยนต์เกิดอาการตกใจ และได้ล้มลงตรงบริเวณหน้าสื่อมวลชน เพราะฉะนั้นจุดที่เกิดเหตุอยู่หลังแนวปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน กรณีดังกล่าวจึงไม่ได้มาจากการโดนอาวุธหรือแก๊สน้ำตา และจากการสอบถามประชาชนทั้ง 3 ราย ได้ยืนยันว่าไม่ได้มาจากการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด เกิดจากอาการตกใจของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และล้มเองกองบัญชาการตำรวจนครบาล ขอแจ้งเน้นย้ำว่า กรุงเทพมหานครถูกประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด การชุมนุมฯ หรือรวมกลุ่มทำกิจกรรมที่มีลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่โรค จะเป็นความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, ประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินฯ ฉบับที่ 11 ลง 30 ก.ย.2564 และ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ จึงขอความร่วมมือประชาชนงดการร่วมกิจกรรมการชุมนุมฯต่าง ๆ เพื่อความสงบสุขและความปลอดภัยโดยรวมของประเทศชาติและประชาชน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ