"ผู้ว่าฯปู"กล่าวขอบคุณคนสมุทรสาครร่วมฝ่าฟันโควิดเผยเสียดายยังไม่ได้ทำหลายสิ่งที่ตั้งใจ

วันที่ 16 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถึงเวลานับถอยหลังของการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง ผู้ว่าราชการจัง

วันที่ 16 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถึงเวลานับถอยหลังของการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ของ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ซึ่งจะทำงานครั้งสุดท้ายที่สมุทรสาคร คือ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร ในวันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 ที่ห้องประชุม (401) ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร

“จากนั้นจะได้สะสางงานที่ยังคงคั่งค้างให้เรียบร้อย ก่อนส่งมอบงานให้ นายณรงค์ รักร้อย ที่จะเดินทางมาจาก จ.อุทัยธานี เพื่อปฏิบัติหน้าที่ของผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครคนใหม่อย่างเต็มตัว โดยการโยกย้ายก่อนสิ้นปีงบประมาณ 2564 นี้ เป็นไปตามที่ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 แต่งตั้งโยกย้ายผู้ว่าราชการ 3 จังหวัด มีผลตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน 2564 เป็นต้นไป จึงมีผลให้นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ได้พ้นจากตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร และดำรงตำแหน่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน 2564

ประกาศสำนักนายกฯ สลับเก้าอี้ 3 ผู้ว่าฯ ‘ณรงค์-วีระศักดิ์-ขจรเกียรติ’ ตั้งแต่ 12 กันยายนเป็นต้นไป

นายวีระศักดิ์ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ในเรื่องสถานการณ์โควิด-19 ที่คนสมุทรสาครยังคงต้องร่วมกันต่อสู้ต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ โดยส่วนตัวในใจลึกๆ แล้ว ยังเป็นห่วงชาวสมุทรสาคร เพราะมีอีกหลายจุดที่อาจทำให้เกิดโรคระบาดขึ้นมาอีก อย่างไรก็ขอให้ชาวสมุทรสาครระมัดระวัง ป้องกันตนเองให้ดี อย่าประมาท เพราะเมื่อก่อนสมุทรสาครมีตัวเลขผู้ติดเชื้อแค่หลักสิบ ก็พุ่งมาถึงหลักร้อยหลักพัน ซึ่งตอนนี้ก็เช่นกัน แม้สถานการณ์จะดีขึ้น แต่หากเราประมาทการระบาดก็อาจกลับมาอีกได้

นายวีระศักดิ์บอกอีกว่า การทำงานทุกที่ก็ต้องเหนื่อย แต่ที่ผ่านมาเรียกว่าเกินคำว่าเหนื่อย แต่ทุกคนก็ได้ร่วมกันสู้จนทุกวันนี้สถานการณ์มันดีขึ้น ซึ่งทั้งหมดมาจากความร่วมมือของทุกคนที่ได้ช่วยกัน จึงขอขอบคุณไปยังชาวสมุทรสาครทุกคนที่ได้ช่วยกันฝ่าฟันร่วมกันมาตลอด

“ช่วงที่ผ่านมาเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเพราะโควิด-19 ทำให้การทำงานต้องทำแต่เรื่องนี้ เพราะยังมีอีกหลายเรื่องที่อยากจะทำ แต่ยังไม่ได้ได้ทำ เช่น 1.เรื่องศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ หรืออควาเรียมสมุทรสาคร ที่อยากให้เดินหน้าและเปิดบริการให้ไวแบบไม่ติดขัดปัญหาอะไร

“2.เรื่องแรงงานต่างด้าวที่เป็นปัญหาใหญ่มาก ซึ่งเคยวางแผนที่อยากจัดระเบียบแรงงานต่างด้าว อยากจัดโซนนิงให้มีที่อยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง แต่มาเจอโควิด-19 ทำให้การแก้ปัญหาในเรื่องนี้มาเจอข้อจำกัดหลายอย่าง ส่วนการทำ FAI ในสถานประกอบการเป็นเหมือนบันไดขั้นแรกในการจัดระเบียบสถานประกอบการ จัดระเบียบแรงงานต่างด้าว 3.การดำเนินชีวิตที่เราต้องอยู่ร่วมกับโควิด-19 ให้ได้ ซึ่งต่อไปก็จะไม่มีการสั่งปิดกิจการอะไรอีกแล้ว แต่อยู่ที่ว่าตอนนี้เราจะทำอย่างไรให้สถานการณ์คืนกลับมาให้เกือบปกติเร็วที่สุด”

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow