สุราษฎร์ฯจับแรงงานเถื่อน10รายตรวจATKเจอผลบวก5ผู้ว่าฯสั่งตรวจสอบที่พักหลบซ่อนโควิดระบาด

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.64 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับรายงานจากนายถาวร พรหม

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.64 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับรายงานจากนายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี ว่า ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสุราษฎร์ธานี ร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จับกุมแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง สัญชาติเมียนมา จำนวน 6 รายนั่งมาในรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีแดง ตอนครึ่ง ทะเบียน บฉ 344 สุราษฎร์ธานี ที่มีนายอาลี โต๊ะสอีด อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 173 หมู่ 5 ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นคนขับขณะแล่นผ่านหน้าศูนย์รถมาสด้า ถนนเลี่ยงเมือง หมู่ที่ 1 ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เมื่อคืนวันที่ 15 ก.ย.64 ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบเบื้องต้นด้วยชุด ATK แรงงานต่างด้าวทั้ง 6 คนมีผลเป็นบวก 5 คนจึงได้แยกควบคุมไว้ในรถผู้ต้องขัง สอบสวนทราบว่าทั้งหมดได้หลบหนีเข้าเมืองมาทางช่องทางธรรมชาติจากประเทศมาเลเซียตั้งแต่วันที่ 11 ก.ย.64 มาพักในเขต อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อจะเดินทางต่อไปยังกรุงเทพฯ โดยมีนายอาหลี ขับรถกระบะไปรับมาจากตลาดเกษตร เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จะมาส่งที่ถนนเลี่ยงเมืองดังกล่าวจนถูกสกัดจับได้

วันเดียวกัน ชุดจับกุมตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสุราษฎร์ธานี ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานีและฝ่ายปกครอง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้ขยายผลเข้าตรวจสอบอาคารที่พักแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี พบในห้องเช่ามีแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง สัญชาติเมียนมา พักอยู่อีก 4 รายมีนายหน้าสัญชาติเดียวกันพาเข้ามาช่องทางธรรมชาติจากมาเลเซีย ตรวจสอบด้วยชุด ATK พบมีผลเป็นบวก 1 ราย จึงควบคุมตัวทั้งหมดส่งไปรักษาและกักตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบแรงงานหลบหนีเข้าเมืองและการให้ที่พักหลบซ่อนแรงงานต่างด้าวเหล่านี้ เนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโควิด

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ