อคฝ.-บก.น.9ดูแลสวัสดิการหมู่เบสอย่างเต็มที่หลังบาดเจ็บจากยุทธการปิดประตูตีแมว

เมื่อเวลา 12.45 น.วันที่ 12 ก.ย.64 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 ปฏิบัติราชการ บก.อคฝ. เผยถึงก

เมื่อเวลา 12.45 น.วันที่ 12 ก.ย.64 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 ปฏิบัติราชการ บก.อคฝ. เผยถึงกรณี ส.ต.ต.ธนาวุฒิ จิรคเชนทร หรือ “หมู่เบส” ผบ.หมู่กองร้อยที่ 1 กก.คฝ.2 บก.อคฝ.ช่วยรายการ บก.น.9 ได้รับบาดเจ็บถูกแรงระเบิดอัดเข้าที่ใบหน้า ขณะปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชนในยุทธการปิดประตูตีแมว กลุ่มเยาวรุ่นทะลุแก๊ส ในพื้นที่สามเหลี่ยมดินแดง เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 11 ก.ย.ว่า ขณะเกิดเหตุ หมู่เบส ได้รับคำสั่งให้ทำหน้าที่พลคุ้มกันหัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็ว เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา จนตนเองได้รับบาดเจ็บ

ส่วนประเด็นที่มีการถกเถียงกันว่า เป็นเพราะเหตุใด ปืนแตก หรือ โดนระเบิดโยนใส่กันแน่ ยังไม่แน่ชัดกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน ซึ่งตามข้อมูลที่ได้รับรายงานทราบว่าเเผลฉกรรจ์มาก เหมือนแผลถูกสะเก็ดระเบิด

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา หมู่เบส ยังอยู่ระหว่างการผ่าตัด ที่โรงพยาบาลตำรวจ ยังไม่สามารถให้การใดๆ ได้ ส่วนเรื่องการให้ความช่วยเหลือ ทางผู้บังคับบัญชาจะดูแลสวัสดิการทุกด้านอย่างเต็มที่ ขอให้ทุกฝ่ายอย่ากังวล เนื่องจากหมู่เบส บาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจไม่มีใครทอดทิ้งอย่างแน่นอน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow