“อู่ฮั่น”ตรวจหาเชื้อโควิดยกเมืองในรอบปีกว่า-ผวา“เดลตา”อาละวาด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการเมืองอู่ฮั่น มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน ได้กลับมาใช้มาตรการตรวจหาเชื้อ

Photo : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการเมืองอู่ฮั่น มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน ได้กลับมาใช้มาตรการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แก่ประชาชนทั้งเมืองอีกครั้งในรอบกว่า 1 ปี ภายหลังจากพบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในชุมชนเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่สามารถหยุดยั้งการแพร่ระบาดด้วยการปิดพื้นที่ หรือล็อกดาวน์ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนเมื่อช่วงต้นปี 2020 (พ.ศ. 2563) เป็นต้นมา

รายงานข่าวแจ้งว่า ทางการนครอู่ฮั่น จะเร่งหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แก่ประชาชน ซึ่งมีจำนวน 11 ล้านคน แบบทุกคน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายหลังจากพบการติดเชื้อแบบภายในชุมชนจำนวน 7 ราย ด้วยกันเป็นแรงงานที่เดินทางมาจากต่างถิ่น

ขณะเดียวกัน ทางด้านทางการจีนได้ประกาศให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน ลดการเดินทางในประเทศ พร้อมกับเร่งตรวจหาเชื้ออย่างขนานใหญ่ หลังพบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา ที่สามารถแพร่กระจายเชื้อได้รวดเร็ว และรุนแรงกว่าสายพันธุ์ดั้งเดิม

สำหรับ สถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ซึ่งเป็นสายพันธุ์เดลตา ในประเทศจีน ยังพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในอัตราเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในรอบ 24 ชั่วโมงของวันอังคารนี้ พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่จำนวน 90 ราย ส่งผลให้มีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 93,193 ราย มากเป็นอันดับ 107 ของโลก ส่วนผู้ป่วยที่เสียชีวิตมีจำนวนรวมอยู่ที่ 4,626 ราย และผู้ป่วยที่รักษาหายมีจำนวนสะสม 87,400 ราย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ