‘เสรีพิศุทธ์’ส่ง"อนันต์ชัย"ฟ้อง‘ศรีสุวรรณ’"หมิ่นประมาท"

‘เสรีพิศุทธ์’ ส่ง “อนันต์ชัย” ฟ้อง ‘ศรีสุวรรณ’ “หมิ่นประมาท” หลังถูกยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช. สอบจริยธร

‘เสรีพิศุทธ์’ ส่ง “อนันต์ชัย” ฟ้อง ‘ศรีสุวรรณ’ “หมิ่นประมาท” หลังถูกยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช. สอบจริยธรรมร้ายแรง ปมรุกเขตที่ดินแม่น้ำแควน้อย

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 10 ก.64 ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย นำพยานหลักฐานยื่นฟ้องนายศรีสุวรรณ จรรยา อุปนายกและเลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ต่อศาลอาญารัชดา​ ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา พร้อมเรียกค่าเสียหายจำนวน 10 ล้านบาท

นายอนันต์ชัย เปิดเผยว่า​ สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 3 -​ 5 สิงหาคม 2564 นายศรีสุวรรณ ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เพื่อขอให้สอบจริยธรรมร้ายแรง พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ โดยกล่าวหาว่า กระทำการทิ้งหิน ดิน ล่วงล้ำแม่น้ำแควน้อยเกินกว่าแนวเขตที่ดินของตนโดยไม่ได้รับอนุญาตจากกรมเจ้าท่า​ โดยมองว่าคดีนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ส่วนการกล่าวหาพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ผิดจริยธรรมร้ายแรงของนักการเมืองนั้น​ ข้อเท็จจริงคือที่ดินพิพาทของพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ซื้อมาในปี 2535 จากนั้นในปี 2544 ทำการถมดิน และออกโฉนดปี 2549 หลังจากนั้น ได้โอนที่ดินให้กับบุตรไปตั้งแต่ ปี 2557

ดังนั้น การที่นายศรีสุวรรณ มายื่นให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบในประเด็นดังกล่าว​ จึงไม่เข้าข่ายตามกฏหมาย เนื่องจากพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เข้ามาเป็นนักการเมืองในปี 2562 หลังจากโอนที่ดินดังกล่าวให้กับบุตรไปแล้ว​ จึงทำให้การตรวจสอบจริยธรรม ในฐานะที่พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เป็นนักการเมือง จึงไม่เข้าข่ายองค์ประกอบความผิดตามกฎหมายความผิด

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow