ตำรวจน้ำฝ่าวิกฤติโควิด-19ส่งต่อบุญเพื่อชาวเล

วันที่ 20 ส.ค.ที่ตำรวจน้ำกองกำกับการ 9 พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 โฆษกกองบังคับการตำรวจน้ำ กล่าวว

วันที่ 20 ส.ค.ที่ตำรวจน้ำกองกำกับการ 9 พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 โฆษกกองบังคับการตำรวจน้ำ กล่าวว่าจากสถานะการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19) ที่มีการแพร่ ระบาดไปทั่วโลก ส่งผลกระทบต่อชีวิตของประชาชนเป็นวงกว้างทั่วทั้งประเทศ ในส่วนของจังหวัดกระบี่ ตรัง และสตูล จึงได้มีมาตรการเร่งด่วนในด้านต่าง ๆ เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด โดยเฉพาะประชาชนที่มีบ้านพักอาศัยอยู่ริมทะเล ประกอบอาชีพประมง เดินทางโดยเรือเป็นปกติชีวิต ซึ่งการเข้าไปช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบากต้องอาศัยเรือเป็นหลัก

ตำรวจน้ำ เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้จัดทำโครงการการช่วยเหลือประชาชน(ชาวเล) ที่ได้รับผลกระทบ กรณีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 1019 (COVID -19) เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ ที่มีบ้านพักอาศัยอยู่ริมทะเล และต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วันตลอดทั้งสนับสนุนมาตรการตามประกาศของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ตรัง และ สตูล ที่บริเวณบ้านคลองหิน หมู่ที่ 7 ต.ไสไทย อ.เมือง.จ.กระบี่ จำนวน 40 ครัวเรือน

สิ่งของต่างๆที่เรานำไปส่งต่อให้ประชาชน ส่วนหนึ่งมาจากการร่วมกันของข้าราชการตำรวจน้ำกองกำกับการ 9ฯ ที่ได้ร่วมกันทำบุญในครั้งนี้และได้รับการสนับสนุน จาก พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมลผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางได้ร่วมสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ยาฟ้าทะลายโจร อุปกรณ์ป้องกันและเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนที่กักตัว ตามโครงการฯ ในยามวิกฤตแบบนี้ขอเป็นส่วนเล็กๆส่วนหนึ่งในการที่จะช่วยเหลือประชาชน ให้ฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ