แม่นปืนไทยซ้อมสนามจริง“เอิร์น-ธันย่า”มั่นใจทะลุเข้าถึงชิงเหรียญโอลิมปิกเกมส์

ความเคลื่อนไหวนักกีฬายิงปืน ทีมชาติไทย ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ จำนวน 3 คน ประกอ

ความเคลื่อนไหวนักกีฬายิงปืน ทีมชาติไทย ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ จำนวน 3 คน ประกอบด้วย “กัปตัน” อิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร (ปืนสั้นยิงเร็ว 25 ม.ชาย) / “เอิน” ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ ( ปืนสั้นสตรี 25 ม.) และ “ธันย่า” ธันยพร พฤกษากร (/ปืนสั้นสตรี 25 ม.) โดยนักกีฬาทั้ง 3 คน พร้อม ซีโอนีล คิม ผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ได้เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 17 กรกฏาคม ที่ผ่านมา และได้พ้นการกักตัวเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดเมื่อเช้าวันที่ 19 กรกฏาคม ได้เดินทางมาทำการฝึกซ้อมวันแรกที่สนามกีฬายิงปืน ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริงที่ทางเจ้าภาพจัดไว้ให้ พร้อม ๆ กับนักกีฬาจากทุกชาติ โดยเปิดโอกาสให้ซ้อมคนละ 2 ชั่วโมงเท่านั้น

“อรรัมภา เรืองปัญญาวุฒิ” เจ้าหน้าที่ประจำทีมสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย รายงานว่า จากการซ้อมวันแรก นักแม่นปืนไทยทั้ง 3 คน ต่างมีความกระหายในการได้ลั่นไกกันอย่างมาก โดยมี มร.ซีโอนีล คิม โค้ชชาวเกาหลีใต้ ควบคุมและแก้ไขข้อบกพร่องอย่างใกล้ชิด

หลังการฝึกซ้อม ธันยพร พฤกษกร และ ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ เปิดเผยว่า การมาครั้งนี้กลัวอย่างเดียวคือ ติดโควิด เนื่องจากในหมู่บ้านนักกีฬามีผู้ติดเชื้อแล้ว ยอมรับว่ารู้สึกกังวลบ้างพอสมควร แต่เรื่องการแข่งขันไม่รู้สึกกดดันเลยเพราะยิงปืนเราต้องแข่งกับตัวเอง อยู่กับความนิ่ง และสมาธิ เป้าหมายแรกคือเข้ารอบ 8 คน หรือ รอบไฟนอล หลังจากนั้นค่อยมาวัดสภาพจิตใจกันอีกครั้งว่าใครจะนิ่งกว่ากัน อาจจะต้องตัดสินกันแบบนัดต่อนัด

เช่นเดียวกับ “กัปตัน” อิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร ครั้งนี้เป็นรายการใหญ่ครั้งแรก ยอมรับว่ากดดัน แต่พยายามสลัดความกลัวออกไปจนกว่าจะถึงวันแข่งขัน ในวันที่ 1 และ วันที่ 2 สิงหาคม ยังตอบไม่ได้ว่าจะได้เข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายหรือไม่ แต่จะทำให้ดีที่สุด

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน วันที่ 25 กรกฏาคม ธันยาพร พฤกษากร กับ ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ จะลงแข่งขันประเภทปืนอัดลม 10 เมตร ในรอบเช้า และหากคะแนนดีจะได้ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย หรือ รอบชิงชนะเลิศ จากนั้นวันที่ 29 กรกฏาคม ธันยาพร พฤกษากร จะลงแข่งขันปืนสั้นยิงเร็วระยะ 25 เมตร รอบคัดเลือก และ หากคะแนนดี วันที่ 30 กรกฏาคม จะเป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ส่วน “กัปตัน” อิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร (ปืนสั้นยิงเร็ว 25 ม.ชาย) จะลงแข่งขัน 2 วันคือวันที่ 1 และ วันที่ 2 สิงหาคม 2564

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow