บารอน(15/09/64)

หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ขายข่าวขายความจริงให้ประชาชนคนไทยได้อ่านมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศไทยฉ

หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ขายข่าวขายความจริงให้ประชาชนคนไทยได้อ่านมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศไทยฉบับนี้ ประจำวันพุธที่ 15 ก.ย. พ.ศ. 2564 นักการเมืองไทย เหมือนศรีธนนชัยกลับชาติมาเกิด …*…

“บารอน” ถึงบางอ้อ ทำไม ? พรรคภูมิใจไทย ที่ ได้รับผลกระทบกับระบบบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ แต่ ไม่ร่วมกับพรรคเล็กเข้าชื่อร้องศาลรัฐธรรมนูญ ว่า เป็นการขอแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่ครบมาตรา อันเป็นการกระทำขัดต่อรัฐธรรมนูญ ส่งผลให้ พรรคเล็ก ที่นำโดย นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ไม่สามารถรวบรวมเสียงผู้แทนฯได้ครบ 73 เสียง เพื่อให้เพียงพอร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาได้ …*…

เพราะเนื่องจาก การพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญ ครั้งนี้ มีการพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2 ฉบับ คือ ขอแก้ มาตรา 83 กับ มาตรา 91 ตามที่ พรรคประชาธิปัตย์เสนอ ตั้งแต่ วาระ 1 จนถึง วาระ 3 เท่านั้นจริงๆ จึงไม่มีเหตุผลใดที่จะเขียนร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาได้ เจอลูกเล่นศรีธนนชัย เล่นเอาพวกคัดค้านไปไม่เป็น …*…

ที่นี่ บารอน แม้ จะเห็นด้วยบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ที่อย่างน้อยๆ ยังโปร่งใสเรื่องการคิดคำนวณเสียงปาร์ตี้ลิสต์ ไม่ลึกลับซับซ้อนให้ชวนสงสัย เพียงแต่ไม่เข้าใจ ไม่ขอแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ครบถ้วนกระบวนความ โดยเฉพาะ มาตรา 92 – 94 ที่ว่าด้วย การได้มาซึ่ง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ที่ ต้องคิดคำนวณสูตรใหม่ ถือว่าเป็นมาตราสำคัญ ถึงกับกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ ซึ่งถือ เป็นกฎหมายแม่ ต้องแก้ด้วยครับ ไม่แก้ไม่ได้ …*…

อะไรไม่อะไร รัฐสภา แห่งนี้ ยังเตรียมการแถต่อไป หลังรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไขนี้มีผลบังคับใช้ นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคชาติไทยพัฒนา จะเสนอร่างแก้ไขพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ เพื่อ กำหนดวิธีที่ได้มา ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ โดย ไม่ต้องไปแก้ไข มาตรา 92-94 เท่ากับ ให้ใช้กฎหมายลูกแทนกฎหมายแม่ แถมาถึงขั้นนี้เมื่อไหร่ บารอน ต้องป้อนคำถาม ท่านสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ว่า มีเหตุผลพอที่จะเขียนคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณา ว่า เป็นการขัดรัฐธรรมนูญหรือยังครับ เรื่องนี้ต้องไปจบที่ศาลรัฐธรรมนูญเป็นทางออกที่ดีที่สุด…*…

เรื่องของ พี่ใหญ่ กับ น้องเล็ก เป็นเรื่องไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่ “น้องเล็ก” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปลดกลางอากาศ 2 รัฐมนตรี ที่มีตำแหน่งถึง เลขาธิการพรรค คนหนึ่ง เหรัญญิก คนหนึ่ง พรรคพลังประชารัฐ ถือ เป็นพรรคใหญ่ร่วมรัฐบาล ตามมารยาท ต้องแจ้งหัวหน้าพรรคทราบก่อนปลด แต่เพราะ เป็นพี่ใหญ่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ขืน แจ้งก่อนปลด รับประกันซ่อมฟรี อดปลดแน่นอน จำต้อง ชิงปลดก่อน รู้ว่า พี่ใหญ่ต้องงอน แต่ น้องเล็กอ้อนก็หาย …*…

บารอน มองดาว คนสองราศี หยั่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เกิดมา ลัคณาสถิตย์อยู่ระหว่างราศีพิจิกกับราศีธนู มองดูที่ ราศีพิจิกลัคณาเล็งราหูจรในราศีพฤษภ ภาษาโหราว่า ดวงแตก เหลียวดู ราศีธนูลัคณาทับราหูเดิม เหมือนซ้ำเติมดวงให้เสีย หวังพึ่งดาวพฤหัสจร ก้อ กำลังเดินถอยหลังจากราศีกุมภ์มาราศีมังกร ดาวเดินถอยหลังไม่มีพลัง โชคดีอยู่หน่อย ที่ทั้ง ดาวราหู แม้จะทำร้าย แต่ก็เป็นนิจ เช่นเดียวกับ ดาวพฤหัส โคจรถอยเข้าราศีมังกร เป็นนิจ เช่นกัน พลังทำร้ายจึงไม่รุนแรง อีกทั้งเป็นช่วงระยะสั้นๆ ต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ แค่เดือนเศษๆ ดาวพฤหัสเดินหน้าเข้าสู่ราศีกุมภ์ ทำมุมดีกับลัคณา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะอยู่ยาวผ่านปีใหม่นี้แน่นอน …*…

อ่านข่าว นายชัยเกษม นิติสิริ ประธานจริยธรรมพรรคเพื่อไทย กำหนดลงโทษ 7 งูเห่าเพื่อไทย ที่สวนมติพรรค ไปโหวตไว้วางใจรัฐบาล มีทั้ง ไล่ออก ภาคทัณฑ์ ว่ากล่าวตักเตือน แต่ต้องผ่านอีกสองขั้นตอนสำคัญ ให้กรรมการบริหารพรรคพิจารณา ถ้าถึงขั้นไล่ออก ต้องใช้เสียง ส.ส.ของพรรค 3 ใน 4 เฮ้อ คิดว่าดูปาหี่การเมืองไปพลางๆ …*…

เหนื่อยหน่อยยามนี้ “เสี่ยเฮ้ง” สุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.น้ำดีชลบุรี ตื่นนอนตีห้า มุ่งหน้ามูลนิธิบ้านป่ารอยต่อฯ รอรับประทานอาหารเช้า กับ พี่ใหญ่ แล้วเสร็จภารกิจเมื่อไหร่ ถึงค่อยเข้ากระทรวง ส่วน “เสี่ยฉิ่ง” ฉัตรชัย พรหมเลิศ นับวันถอยหลังเก้าอี้ปลัดกระทรวงมหาดไทยที่เหลืออีก 15 วัน หลังจากนั้น จะเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ กับเก้าอี้ตัวใหญ่กว่าเดิม รัฐมนตรีช่วยกระทรวงมหาดไทย ขอแค่เพียงหายใจให้ถึงวันนั้นอย่างเดียว

ปลุกแนวคิด…ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ร่วมเปิดโครงการ สร้างกระแสความตื่นตัวในการเล่นกีฬาในส่วนภูมิภาค ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการดำเนินงาน เพื่อปฏิรูปประเทศด้านวัฒนธรรม กีฬา แรงาน และการพัฒนาทรัพยากร มุ่งหวังให้คนไทยใส่ใจสุขภาพ สร้างความแข็งแรงให้ร่างกายสร้างภูมิต้านทาน เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่สนามกีฬา จ.ภูเก็ต

ช่วยแรงงานต่างชาติ…สมพงค์ สระแก้ว ผอ.มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน รับมอบไข่ไก่สด 45,000 ฟอง ในโครงการ CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัย Covid-19 ดำเนินการโดย ซีพีเอฟ เพื่อนำไปบรรจุเป็นชุดยังชีพ แจกจ่ายช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับกลุ่มคนงานไทยและแรงงานข้ามชาติ และกลุ่มคนเปราะบางได้อย่างทั่วถึง โดยมี ปิลันธ์ ทองเพชร ผู้บริหารอาวุโส เป็นตัวแทนมอบ ที่มูลนิธิฯ ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี

จุดตรวจหาโควิด…ธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย เป็นประธานเปิด Samui Swab Center จุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการป้องกันโรคสำหรับผู้เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร ด้วยความร่วมมือของอำเภอเกาะสมุย โรงพยาบาลเกาะสมุย และศูนย์การค้าเซ็นทรัล สมุย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับธุรกิจท่องเที่ยว และภาคธุรกิจบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวเนื่อง โดยมี สรัล ตันติจำนรรจ์ วีระศักดิ์ หล่อทองคำ จักรวรรดิ วายุกุล และ ชูเกียรติ เขียวแดง ให้การต้อนรับ ที่เซ็นทรัล สมุย

สมทบทุน…ประจักษ์ – ละออ ตั้งคารวคุณ มอบเงินจำนวน 1,000,000 บาท พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและกำจัดเชื้อโรคทีโพล์ รวมเป็นจำนวนเงิน 1,450,000 บาท ให้แก่ ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เพื่อร่วมสมทบทุนต้านภัยโควิด-19 และช่วยเหลือบุคลากรการแพทย์ของโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

ไหว้ครู…ดร.พรชัย มงคลวนิช อธิการบดีมหาวิทยาลัยสยาม เป็นประธานในพิธิไหว้ครู แบบ Newnormal Online พร้อมมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้นักศึกษาที่มีผลการเรียนดี และร่วมกิจกรรมเด่น โดยมีผู้แทนคณะผู้บริหาร ร่วมพิธี ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยสยาม เมื่อวันก่อน

ไม่ทิ้งกัน…วันเพ็ญ อรรชุนเดชะ ผู้ช่วย กก.ผจก. EXIM BANK มอบข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่มให้แก่ ไชยา โชติวรรธกวณิช ผอ.ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ในชุมชนและบริเวณใกล้เคียง ภายใต้โครงการด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) EXIM เพื่อสุขภาพชุมชน ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น)

ต้อนรับ..สาธิต สายศร รอง กก.ผอ.สายปฏิบัติการ เอ็ม บี เค และ พงศ์วิกรานต์ วิศรุตโชติกุล ผอ.ฝ่ายบริหารความปลอดภัย เอ็ม บี เค สมาร์ท ฟอร์ซ ให้การต้อนรับ คณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล เจ้าหน้าที่เทศกิจ สำนักงานเขตปทุมวัน ในโอกาสลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความพร้อมการยกระดับมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ด้วยหลักการ COVID-Free Setting ของศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ และร้านค้าต่างๆ

สาขาใหม่..จิตรลดา หาญวรวงศ์ชัย กก.ผจก.ใหญ่ ออฟฟิศเมท ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เปิดร้านออฟฟิศเมท สาขาใหม่ สาขา อิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง ชั้น 3 กลางเมืองสมุทรปราการ ร้านเดียวมีครบ ตอบโจทย์ทุกธุรกิจ มีสินค้าทุกอย่างที่ธุรกิจต้องใช้ โดยมี มัลลิกา เหลืองนิมิตมาศ สุวรรณ กิตติธารทิพย์ อดิเรก ราชกิจ โอฬาร กิจเลิศไพโรจน์ ภิโญ กิจเลิศไพโรจน์ และ เมตตา ไพบูลย์วัฒนโรจน์ ร่วมงาน เมื่อวันก่อน

สนับสนุน…สมชัย กลิ่นสุวรรณมาลี ผจก.ส่วนกิจการเพื่อสังคม โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สนับสนุนกล่องห่วงใย จำนวน 500 กล่อง มอบให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่ระยอง และชลบุรี นำไปช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่รักษาตัวในศูนย์แยกกักตัวชุมชน และผู้ป่วยที่รักษาตัวที่บ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เมื่อวันก่อน

ยินดีด้วย…สุพัตรา จิราธิวัฒน์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และภาพลักษณ์ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา และ รอง กก.ผจก.ใหญ่ สำนักนโยบายองค์กรสัมพันธ์และภาพลักษณ์ กลุ่มเซ็นทรัล แสดงความยินดี แก่ กุนทินี อักษรวงศ์ ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งอัครราชทูตและรองหัวหน้าสำนักงานสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโรม สาธารณรัฐอิตาลี โดยมี นงนุช เพ็ชรรัตน์ อภิชาติ เพ็ชรรัตน์ พิณนภา เพ็ชรรัตน์ และ รวิน เพ็ชรรัตน์ ร่วมแสดงความยินดี ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ