เที่ยวไทยมิติใหม่เสนอฉากสุดคลาสสิคเชื่อมโยงเกาะในขายหัวเราะเจาะเจนวาย

เมื่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด และกลุ่มบริษัทเครือบันลือกรุ๊ปผู้ก่อตั้งหนังสือก

เมื่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด และกลุ่มบริษัทเครือบันลือกรุ๊ปผู้ก่อตั้งหนังสือการ์ตูน ขายหัวเราะ ร่วมกันสร้างมิติใหม่ของการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวไทย ด้วยการนำฉากสุดคลาสสิก ของการ์ตูนขายหัวเราะอย่าง มุกติดเกาะมาตอกย้ำเอกลักษณ์ภาพจำของเกาะขนาดเล็กและต้นไม้เพียงต้นเดียว เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยว เกาะขายหัวเราะ จังหวัดตราด เพื่อขยายกลุ่มเป้าหมายเจนวาย และวัยทำงาน รวมทั้งสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน อารมณ์ดี มีความสุข หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย

ทั้งนี้ นายอิษฎา เสาวรส ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานตราด กล่าวว่า ททท. การร่วมทำงานกับกลุ่มบริษัทเครือบันลือกรุ๊ป ถือเป็นมิติใหม่ที่เกิดจากความเข้ากันพอดีของสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดตราดกับภาพจำของหนังสือการ์ตูนขายหัวเราะ ที่มีฉากคลาสสิกของหนังสือ คือ ตัวการ์ตูนติดเกาะ ททท. จึงนำ 2 สิ่งนี้มา ซึ่ง เกาะขนาดเล็กที่มีต้นไม้เพียงต้นเดียว เป็นส่วนหนึ่งของเกาะนกนอก ซึ่งเชื่อมมาจากเกาะนกใน และเกาะกระดาด

โดยเกาะแห่งนี้จะมีจังหวะที่โผล่พ้นน้ำในช่วงน้ำลด จะเห็นพื้นที่เกาะเล็กน้อยและมีต้นไม้ (ต้นตะบัน) ขึ้นอยู่เพียงต้นเดียว ปรากฏภาพที่คล้ายกับฉากคลาสสิกของหนังสือ ขายหัวเราะพอดี นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่ผ่านมาพบเห็น มักจะเรียกกันว่า เกาะขายหัวเราะ ซึ่งการร่วมมือกัน ในครั้งนี้ น่าจะทำให้แหล่งท่องเที่ยวเกาะขายหัวเราะและหมู่เกาะใกล้เคียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เป็นการขยายกลุ่มนักท่องเที่ยวเจนวาย วัยทำงานตอนต้น อีกทั้งยังสามารถขยายไปยังกลุ่มแฟนการ์ตูนของขายหัวเราะ ภายหลังสถานการณ์ โควิด-19 ดีขึ้นด้วย

ซึ่งหลังจากที่โลกของการเดินทางต้องหยุดนิ่งมานาน นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ ล้วนโหยหาความสุขจากการเดินทาง จึงมีการคาดการณ์ว่า การท่องเที่ยวจะฟื้นคืนกลับมาเป็นปกติได้อย่างรวดเร็ว สิ่งสำคัญคือการบูรณาการแผนการฟื้นฟูการท่องเที่ยวเพื่อรับกระแส Next Normal ของการท่องเที่ยว

ดังนั้นการ์ตูน จึงสามารถใช้เป็นเครื่องมือได้ทั้งในโลกจริงและโลกเสมือน ในด้านการประชาสัมพันธ์ การผูกเรื่องราวและภาพลักษณ์ของคาแรกเตอร์กับการท่องเที่ยวในมิติต่างๆ ได้อย่างไม่จำกัด ไม่ว่าจะเป็น การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เชิงอนุรักษ์ เชิงวัฒนธรรม การมุ่งสร้างองค์ความรู้เพื่อนักท่องเที่ยวทั่วไปหรือเฉพาะกลุ่ม การเล่าด้วยการ์ตูนก็ทำได้อย่างไม่ยัดเยียด ประสบการณ์ที่มีความสัมพันธ์กับ คาแรกเตอร์ เรื่องเล่าวัยเยาว์ ล้วนทำให้เกิดมิตรภาพและความประทับใจ ซึ่งพิสูจน์มาแล้วจากแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำ ทั่วโลกว่า การ์ตูนและคาแรกเตอร์ทำหน้าที่ตรงนี้ได้ดีและเข้าถึงกับผู้คนได้ทุกเพศทุกวัย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow