วัดป่าเลไลยก์ปลุกเสกวัตถุมงคลพ่อขุนช้างรุ่นแรก“รวยเงินสด”มีความขลังมีกินมีใช้ไม่ขาดมือ

เมื่อเอ่ยชื่อถึงเมืองสุพรรณบุรี ดินแดนแห่งตำนานของขุนช้างขุนแผนและแม่พิมพิลาไลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งประ

เมื่อเอ่ยชื่อถึงเมืองสุพรรณบุรี ดินแดนแห่งตำนานของขุนช้างขุนแผนและแม่พิมพิลาไลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนคนไทยมักจะแห่กันไปกราบไหว้พ่อขุนช้าง อภิมหาเศรษฐีผู้ร่ำรวยแห่งเมืองสุพรรณบุรี ที่ศาลาพ่อขุนช้าง ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรีวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร

ซึ่งศาลาพ่อขุนช้างที่ซึ่งประดิษฐานรูปเหมือนพ่อขุนช้างองค์ยืนองค์เดียวในประเทศ
ไทยที่มีการ กล่าวถึงของชาวเมืองสพุรรณบรุี ว่ามีความขลังและความศักดิ์สิทธิ์มาก ตามตำนานและคำบอกเล่าว่ากันว่าบริเวณที่ตั้งศาลาพ่อขุนช้างแห่งนี้ก็เป็นที่ดินส่วนหนึ่งของวัดป่าเลไลยก์ ในอดีตซึ่งว่ากันว่าเป็นที่วิ่งเล่นของขุนช้าง-ขุนแผน และ นางพิม ความขลงัความศักดิ์สิทธิ์ที่ทำให้ผู้คนทั่วสารทิศต่างก็พากันเดินทางมาสักการะขอพรอย่างมากมาย โดยไม่ได้นัดหมายนั่นก็คือ การมาขอพรและโชคลาภและความสำเร็จในเรื่องของการค้าขาย แต่โดยส่วนมากจะมาขอเลขเพื่อนำไปเสี่ยงโชค และสพกับความสำเร็จมีโชคลาภร่ำรวยกันถ้วนหน้า ดังจะเห็นได้จากเครื่องแก้บนต่างๆนานาไม่ว่าจะเป็นสุรา ผ้าขาวม้า ผลไม้ ผ้าผ่อนเครื่องนุ่งห่มสีแดง จนถึงสร้อยคอทองคำ ด้วยความศักดิ์สิทธิ์แห่งองค์พ่อขุนช้างนี้

เมื่อประชาชนทุกคน มีความเคารพรักและนับถือ ศรัทธาต่อองค์พ่อขุนแผน วัดป่าเลไลยก์ จึงได้จัดทำพิธีอธิฐานจิตปลุกเสกวัตถุมงคลพ่อขุนช้าง รุ่นแรกของสวนกล้วยสุพรรณบุรี“รวยเงินสด”เจริญด้วยทรัพย์สมบัติมั้ง มีทรัพย์สินและเงินทองมากมายมีกินมีใช้ไม่ขาดมือ มีแต่โชคลาภเงินทองหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย ณ ศาลาพ่อขุนช้าง ภายในศูนย์อนุรักษณ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี ในวันที่ 14 มิถุนายน 2564 (ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 8 ปีฉลู) เวลา เริ่มปลุกเสก เวลา 18.00 น.อธิบดีมหาเศรษฐีสิทธิโชค โดยพระเกจิภาวนาจารย์ทรงวิทยาคม นั่งปลุก นั่งเสก ประกอบด้วย

พระเดชพระคุณ พระธรรมพุทธิมงคล (หลวงพ่อสอิ้ง) เจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์

พระเดชพระคุณ พระศรีปริยัติโกศล (หลวงพ่อปรีชา) รองเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์
พระครูวิมลปริยัตยาภรณ์ (หลวงพ่อทองสุข) วัดอู่ยา
พระครูสิริวรธรรมมาภินันท์ (หลวงพ่อแดง) วัดมะนาว
พระครูสุวรรณธรรมาภิมณฑ์ (หลวงพ่อสม) วัดไผ่แปลกแม่
พระครูสังฆรักษ์ประวิทย์ (หลวงพี่หนุ่ม บางเลน) วัดบางปลา
พระสงฆ์เกจิภาวนาจารย์ 9 รูป เจริญพุทธมนต์

สำหรับวัตถุมงคลพ่อขุนช้าง รุ่นแรกของสวนกล้วยสุพรรณบุรี“รวยเงินสด” มีความขลัง ศักดิ์สิทธิ์หากผ้ใูดได้ครอบครองบชูาติดตัว ผู้นั้นจะเจริญด้วยทรัพย์สมบัติมั้ง มีทรัพย์สินและเงินทองมากมายมีกินมีใช้ไม่ขาดมือ มีแต่โชคลาภเงินทองหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย จะเดินทางไปใหนมาใหนก็แล้วคลาดปลอดภัยมีแต่คนรักไคร่เมตตาเอ็นดูช่วยเหลือ เกื้อกูล หากค้าขายก็ขายดีมีกำไลไม่ขาดทุน ทำการงานสิ่งใดก็สำเร็จราบรื่นเรียบง่าย อีกหนึ่งในวัตถุมงคลที่บรรจงตั้งใจสร้างอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน

นอกจากนี้วัตถุมงคลแทนองค์พ่อขุนช้างขึ้น เพื่อให้ผู้ที่ศรัทธาและ
มีประสบการณ์ความสำเร็จที่ได้จากการขอพรพ่อขุนช้างนันได้เช่าบูชาติดตัวเพื่อความเป็นสิริ
มงคล โดยได้ออกแบบเป็นพิมพ์ทรงห้าเหลี่ยม ด้านหน้าเป็นรูปแทนองค์พ่อขุนช้างยืน

ลักษณะก้าวเดิน ซึ่งความหมายคือก้าวไปข้างหน้าไม่มีถอยหลัง มือซ้ายถือถุงเงินถุงทอง
ความหมายคือมีทรัพย์สินมีเงินมีทองไม่ขาดมือและมือขวาถือไม้เท้า ความหมายคือขจัดปัด
ป้องจากขวากหนามและอุปสรรคปัญหาต่างๆให้ลุล่วงสำเร็จอย่างง่ายดาย ล้อมรอบครอบด้วยอักขระมนตรา คาถาอาคมหัวใจเวทย์วิทยาคมและ นะศักดิ์สิทธิ์มีฤทธิ์จำเพาะจดุ ที่ลงไว้อาทิเช่น นะเงินนะทอง นะผ่าหัวใจมนุษย์ นะไม้เท้าค้ำฟ้า นะเดินดง นะกินมิรู้สิ้น และนะอื่นๆ อันเข้มขลังสายวิชาวัดป่าเลไลยก์ที่สืบทอดกันมายาวนาน

ด้านหลังประทับด้วยยันต์“นะมหาเศรษฐี”ซึ่งเป็นยันต์โบราณที่ให้คุณทางด้านเรียกโชคลาภและโภคทรัพย์ต่างๆและอีกหนึ่งยันต์ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “นะหน้าทอง” สายวิชาของสมภารมีที่ได้ถ่ายทอดให้กับขุนแผน การผนวกกันของมหายันต์ทั้งสองทั้งเรียกโชคลาภเงินทองและมหาเสน่ห์เมตตามหานิยมบังเกิดเป็น “นะมหาเศรษฐีหน้าทอง” อันเป็นสุดยอดแห่งมหายันต์ครบเครื่องเรื่องอิทธิฤทธิ์ทั้งปวงที่ได้ประทับไว้ด้านหลังของวัตถุมงคลพ่อขุนช้างรุ่นนี้ มวลสารที่ใช้ในการจัดสร้างวัตถุมงคลพ่อขุน

ช้างรุ่นแรกนี้ ได้รวบรวมจากมวลสารเก่าเก็บของวัดป่าเลไลยก์ตั้งแต่อดีตเจ้าอาวาสรุ่นต่อรุ่นที่ส่งต่อและสืบสายกันมาอย่างยาวนาน แต่ในการจัดสร้างวัตถุมงคลพ่อขุนช้างนี้ก็จะเลือกเอาเฉพาะมวลสารที่ใช้สพหรับการสร้างพ่อขุนช้างเท่านั้น อันได้แก่ ผงงาช้างดำ หนังช้างงาดำ งากำจัด น้ำมันช้าง ว่านที่ให้คุณทางด้านโชคลาภ 8 ชนิด ว่านที่ให้คุณทางด้านมหาเสน่ห์มหานิยม 8 ชนิด ผงยาวาสนาจินดามณี เป็นต้น

วัตถุประสงค์ในการจัดสร้าง เพื่อรายได้นำไปบูรณะมณฑปหลวงพ่อถิร อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์ผู้เป็นบูรพาจารย์รายการวัตถุมงคล
1.ขุนช้างเนื้อผงผสมว่าน บูชาองค์ละ 100 บาท (สีฟ้า/สีเขียว/สีด า/สีอิฐเก่า)

2.ขุนช้างเนื้อผงงาช้างฝังพลอย บูชาองค์ละ 200 บาท (สีขาว)

3.ขุนช้างเนื้อผงงาช้างฝังพลอย ฝังตะกรุดเงิน(จารมือ) อุดชันโรง บูชาองค์ละ 300 บาท (สีขาว)

สอบถามข้อมูล พระครูโสภณวีรานุวัตร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์โทร.0925909595
โดยมี คุณสรณ์ เสือสุพรรณ เป็นผู้ออกแบบพ่อขุนช้างและควบคุมการผลิต

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow