'บิ๊กตู่'เผลอจามช่วงเตือนระวังโควิดระหว่างลงตรวจสถานการณ์น้ำแจงแค่แพ้อากาศ

วันที่ 15 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เดินท

วันที่ 15 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เดินทางไปตรวจสถานการณ์น้ำในเขื่อนเจ้าพระยา ที่ จ.ชัยนาท ซึ่งระหว่างการให้สัมภาษณ์ตอนหนึ่ง ที่ฝากความห่วงใยถึงประชาชนทุกคน ที่วันนี้ยังไม่มีโอกาสได้ใกล้ชิด เพราะเรื่องสถานการณ์โควิด -19 จึงต้องระมัดระวัง เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดวันนี้คือโควิด จึงต้องรักษามาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด สวมหน้ากาก ล้างมือ

ปรากฎว่า พล.อ.ประยุทธ์ เกิดจามออกมา พร้อมกับบอกว่า เห็นไหมจามแล้ว แต่ผมไม่ได้เป็นอะไร ตรวจโรคมาแล้ว แค่แพ้อากาศ อากาศชื้น นายกฯแพ้อากาศบ่อย

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวต่อว่า ในวันนี้ที่มาเยี่ยมเยียนชาวชัยนาท เพราะรัฐบาลและครม. ห่วงใยชาวชัยนาทและพื้นที่ใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบร่วมกัน โดยจะมารับฟังคำชี้แจงจากสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ที่บริหารภาพรวมทั้งประเทศ พร้อมกันนี้ได้กำชับให้ไปตรวจตราเรื่องของทำนบดินและอ่างเก็บน้ำต่างๆ ที่ปริมาณน้ำสูงขึ้นในขณะนี้ว่าต้องรับน้ำให้ได้ รวมถึงการเตรียมแผนในกรณีที่มีการชำรุด ด้วยการมอบหมายให้กระทรวงกลาโหมในการใช้เฮลิคอปเตอร์ที่เคยทำเรื่องทิ้งตะกร้าลงมากั้นน้ำชั่วคราวและการซ่อมแซม

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow