หัวหินยังมาแรงรั้งอันดับ1Wishlistผู้ใช้Airbnbชาวไทยต้องการไปพักมากที่สุด

จากมาตรการผ่อนปรนการเดินทางข้ามจังหวัดและสายการบินต่างๆ ที่เริ่มกลับมาให้บริการอีกครั้ง จึงทำให้คนไท

จากมาตรการผ่อนปรนการเดินทางข้ามจังหวัดและสายการบินต่างๆ ที่เริ่มกลับมาให้บริการอีกครั้ง จึงทำให้คนไทยต่างเริ่มวางแผนการเดินทางเพื่อออกไปเปิดประสบการณ์ในสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองไทยในมุมมองใหม่ๆ กันมากขึ้น ซึ่งจากข้อมูลล่าสุดของ Airbnb ได้เผยว่า หัวหิน ได้รั้งอันดับ 1 Wishlist จุดหมายปลายทางที่ผู้ใช้ Airbnb ชาวไทยต้องการไปพักมากที่สุด โดยที่พักใกล้ชายหาดหัวหิน ติดอับดับท็อปฮิตถึง 7 แห่งจากที่พัก Wishlist ทั้งหมด 10 อันดับที่คนไทยอยากเข้าพัก

สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มใช้งานแพลตฟอร์ม Airbnb การสร้าง Wishlist เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการวางแผนท่องเที่ยวและการคัดเลือกที่พักสุดพิเศษที่คุณชื่นชอบจากหลายล้านที่พักบน Airbnb มารวมกันไว้ในที่เดียว นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถสร้าง Airbnb Wishlists หลายประเภทโดยแบ่งตามหมวดหมู่ต่างๆ ไม่ว่าจะแบ่งเป็นภูมิศาสตร์ ธีม ราคา ความเด่นของที่พักที่คุณชื่นชอบ เป็นต้น

Seahouses Hua Hin Pool Villa

ซึ่งสุดยอดที่พักในหัวหินทั้ง 7 แห่งติดอันดับใน Wishlist ของผู้เข้าพักชาวไทย โดยเป็นข้อมูลเมื่อเดือนมิถุนายน 2564 มีดังนี้ Seahouses Hua Hin Pool Villa บ้านพักสไตล์โมเดิร์นรีสอร์ตพร้อมสระว่ายน้ำกลางเมืองหัวหิน Seahouses Private Pool Villa บ้านพักส่วนตัวพร้อมสระว่ายน้ำกลางเมืองหัวหิน Chelona Greece Beachfront Stay ที่พักสติดชายหาดหัวหิน Cool Home With Garden Near The Sea บ้านพักสุดคูลพร้อมสวยเขียวขจีใกล้กับทะเลหัวหินออกแบบโดยสถาปนิก Cool House With Roof Terrace Near The Sea บ้านพักพร้อมระเบียงดาดฟ้าใกล้กับทะเลหัวหินออกแบบโดยสถาปนิก Cozy Stylish Pool Villa ลักซูรีพูลวิลล่า 4 Bedroom City Center Stay บ้านพัก 4 ห้องนอนในกลางเมืองหัวหิน

ในขณะเดียวกัน ข้อมูลของ Airbnb ในเดือนมิถุนายน 2564 ได้เผยถึงข้อมูล Wishlist รายการที่พักที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั่วโลกอยากไปเข้าพัก คือ ภูเก็ต กรุงเทพฯ เชียงใหม่ และสมุย ซึ่งมีหลากหลายสไตล์ของที่พักไม่ว่าจะเป็นวิลล่าสุดหรูติดชายหาดในภาคใต้ ไปจนถึงที่พักสุดเก๋ทางภาคเหนือ หรือจะเป็นที่พักสไตล์ร่วมสมัยในกรุงเทพฯ

อีกทั้งยังมี Villa Amonteera ที่จังหวัดภูเก็ตติดอันดับ 1 ใน Wishlist ของ Airbnb ที่นักเดินทางทั่วโลกอยากมาเข้าพักมากที่สุด ซึ่งที่พักดังกล่าว เป็นวิลล่าขนาดใหญ่สไตล์โมเดิร์นสุดอลังการแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่สามารถมองเห็นวิวของหาดบางเทาและหาดสุรินทร์ โดดเด่นด้วยห้องนอนแบบลักชูรี่สุดหรู 10 ห้อง ห้องออกกำลังกายส่วนตัว ห้องดูหนัง และสปา นอกจากวิลล่านี้จะมีการออกแบบตกแต่งที่ไม่เหมือนใครแล้ว ทุกคนยังสามารถยังดื่มด่ำกับวิวของเกาะภูเก็ตโดยที่ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของที่พัก อาทิ ในสระว่ายน้ำส่วนตัวแบบ infinity pool จากุซซี่ หรือแม้ตอนกำลังดื่มเครื่องดื่มอยู่บนโซฟา

 Villa Amonteera

ทั้งนี้ช่วงต้นปีที่ผ่านมา Airbnb ได้เปิดตัวฟีเจอร์และฟังก์ชั่นที่ได้มีการอัพเกรดใหม่มากกว่า 100 รายการที่จะช่วยให้ผู้เข้าพักสามารถวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวสำหรับวันหยุดในอนาคตได้อย่างคล่องตัวมากกว่าเดิม โดยการอัพเกรดดังกล่าวรวมถึง ฟีเจอร์ Wishlist ที่ airbnb.com/Wishlists โดย Airbnb ได้รวบรวมรายการที่พักและเอ็กซ์พีเรียนซ์ต่างๆ เพื่อให้ผู้เข้าพักสามารถนำไปใช้อ้างอิงเมื่อวางแผนสำหรับการท่องเที่ยวในทริปต่อไป ดังนั้นเวลานี้ทุกคนจึงสามารถจัดการรายการที่พักได้เองและสามารถแชร์รายการที่พัก ซึ่งสร้างไว้ใน Wishlist ให้เพื่อนๆและครอบครัวได้อย่างง่ายดาย

โดยวิธีการสร้าง Wishlist รายการที่พักที่สนใจได้ด้วยตัวเอง ดังนี้ 1. เข้าแอปฯ Airbnb เพื่อเลือกดูที่พัก กดไอคอนรูปหัวใจบนที่พักที่คุณสนใจอยากเข้าพัก จากนั้นกด สร้าง Wishlist ใหม่ หรือกดเพิ่มที่พักเข้าไปยัง Wishlist เดิมที่สร้างเอาไว้ก่อนหน้านี้แล้ว 2. การ สร้าง Wishlist ใหม่ สามารถทำได้ง่ายๆด้วยการตั้งชื่อให้กับรายการที่พักนั้นๆ (เช่น วิลล่าติดชายหาดสุดโปรด ) จากนั้นกด “สร้าง” 3.สามารถกดเข้าไปดูรายการที่พักใน Wishlist หรือเพิ่มรายการ หรือสร้าง Wishlist อันใหม่ได้เสมอ 4. หากอยากปรึกษากับเพื่อนร่วมทริปว่าจะพักที่ไหนดี สามารถกด “ส่งคำเชิญ” และแชร์ Wishlist ของคุณไปยังโซเชียลมีเดียต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, LINE, Whatsapp, และอื่นๆอีกมากมาย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow