พบคลัสเตอร์ปากคลองน้ำเชี่ยวหลังติดเชื้อเกือบ20รายสาธารณสุขเมืองตราดเร่งตรวจยกหมู่บ้าน

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่จ.ตราดกลับมามีปัญหาอีกครั้ง หลังพบคลัสเตอร์ใหม่ท

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่จ.ตราดกลับมามีปัญหาอีกครั้ง หลังพบคลัสเตอร์ใหม่ที่ชุมชนบ้านปากคลองน้ำเชี่ยว ต.หนองโสน อ.เมือง จ.ตราด ที่พบผู้ติดเชื้อในรอบ 7 วันมีจำนวนถึง 17-18 กว่าคนแล้ว

จากปัญหาดังกล่าว นายนุกูล กองทรัพย์ สาธารณสุขอำเภอเมืองตราดพร้อมด้วยจึงส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอ.เมืองตราด 20 คนเดินทางไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 ในบ้านปากคลองน้ำเชี่ยว ที่มีจำนวนกว่า 220 คน ตั้งแต่เช้าวันที่ 16 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา โดยเรียกชาวบ้านจำนวนมากกว่า 500 คนมาทำการตรวจหาเชื้อที่ศาลาเอนกประสงค์บ้านปากคลองน้ำเชี่ยว หมู่ 3 ต.หนองโสน ทั้งที่เป็นชาวไทยและแรงงานต่างด้าวจำนวนหนึ่ง

นายนุกูล กล่าวว่า ที่ต้องเดินทางมาตรวจหาเชื้อโควิด 19 โดยการใช้ATKโดยจะทำการตรวจทั้งหมดกว่า 220 คน เพื่อตรวจเบี้ยงต้นหากพบเป็นเชื้อบวกจะน้ำมาตรวจเชื้อ PCR อีกครั้ง ซึ่งการติดเชื้อครั้งแรกครั้งแรกมาจากชาวบ้านในพื้นที่ติดมาจากโรงงานไม้หอม ต.หนองโสน แล้วนำมาติดภายในครอบครัว ตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน 2564 หลังจากนั้นก็มีการติดเชื้อในครอบครัวเพิ่มกรั่งมีตัวเลขเพิ่มขึ้นรวม 17-18 คนในวันที่ 15 กันยายน 2564 จึงต้องตัดสินใจมาตรวจหาเชื้อโดยใช้ATK เมื่อพบว่าผลเป็นบวกก็จะนำมาตรวหาเชื้อโดยใช้PCR อีกครั้ง โดยจะดำเนินการทั้งหมด 220 คน ซึ่งมาตรการในการควบคุมยังต้อรอผลว่าจะดำเนินการปิดพื้นที่ในหมู่บ้านหรือไม่?

ขณะที่นางเกษ เฟื่องเกษม อายุ 70 ปี กล่าวว่า ไม่รู้ว่าชาวบ้านชุมชนปากคลองน้ำเชี่ยวติดเชื้อมาจากไหน และก็มาแพร่เชื้อในหมู่บ้านตอนนี้ทราบว่า มีผู้ติดเชื้อเกือบ 20 คนแล้ว ซึ่งยายก็ไปตรวจมาแล้ว และเจ้าหน้าที่บอกว่าให้อยู่ในบ้าน ส่วนวัคซีนยังไม่ได้ฉีด เพราะรอมาฉีดในวันที่ 20 กันยายน นี้

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ