รวบ3ผู้ทำผิดม็อบทะลุแก๊สจุดไฟเผาใต้ทางด่วนทำลายไฟจราจรจนเกิดอุบัติเหตุหน้าเขตดินแดง

วันนี้ (16 ก.ย.64) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. แถลงถึงการนัดหมายชุมนุม

วันนี้ (16 ก.ย.64) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. แถลงถึงการนัดหมายชุมนุมในวันนี้ว่า กลุ่มแรกเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ที่สกายวอล์ก ปทุมวัน เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป กลุ่มที่ 2.กลุ่มทะลุแก๊ส ยังไม่ทราบเวลานัดหมาย ที่แยกดินแดง กองบัญชาการตารวจนครบาล ขอเตือนว่าการกระทำดังกล่าวถือมีความผิดหลายข้อหา โดยทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้จัดเตรียมกาลังเจ้าหน้าที่ตารวจเพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองไว้แล้ว

จากการชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊สวันที่ 15 ก.ย.64 ที่ผ่านมา มีการขว้างปาประทัด ยิงหนังสติ๊ก ลูกแก้ว จุดพลุ ระเบิดต่างๆ หน้ากรมดุริยางค์ทหาร และบริเวณฝั่งถนนมิตรไมตรี อีกทั้งจุดไฟเผาทรัพย์สินบริเวณใต้ทางด่วน ทำให้ประชาชนบริเวณใกล้เคียง ได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก มีทรัพย์สินได้รับความเสียหายจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีอุบัติเหตุจราจรเกิดขึ้นหน้าบริเวณสำนักงานเขตดินแดง เนื่องจากไม่มีสัญญาณไฟจราจร เพราะถูกกลุ่มดังกล่าวทุบทำลาย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเข้าบังคับใช้กฎหมาย จนสามารถจับกุมผู้กระทำผิดจำนวน 3 คน ในความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ , มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง และความผิดอื่นๆที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวอีกว่า ส่วนการชุมนุมเสาร์ที่ 18 ก.ย.64 ที่มีการนัดชุมนุมใหญ่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.)ได้มีการประชุม เพื่อเตรียมกำลังสำหรับการรักษาความปลอดภัยอยู่แล้ว เพื่อป้องกันเหตุความวุ่นวาย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow