2สามี-ภรรยาติดโควิดขับจยย.ไปหาหมอที่ไหนก็ไม่รับเข้าขอความช่วยเหลือพลเมืองดีที่สน.พระโขนง

เมื่อเวลา 19.15 น.วันที่ 17 ส.ค.64 ที่ผ่านมา ได้มี 2 สามีภรรยา อายุประมาณ 35- 40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์

เมื่อเวลา 19.15 น.วันที่ 17 ส.ค.64 ที่ผ่านมา ได้มี 2 สามีภรรยา อายุประมาณ 35- 40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาที่ สน.พระโขนง เพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากภรรยามีอาการหายใจไม่ออก เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังอาสาสมัครกู้ภัย มูลนิธิร่วมกตัญญู ให้เข้ามาตรวจสอบและดำเนินการช่วยเหลือ

นายกฤษณไพศาล ศรีสดชุ่มภวัฒน์ พลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือและประสานงาน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนกำลังช่วยงานตำรวจ สน.พระโขนง จากนั้นก็มีสามี-ภรรยา เข้ามาขอความช่วยเหลือ จึงได้ให้ไปนั่งที่บริเวณศาลพระภูมิ พร้อมกับสอบถามทั้ง 2 คน จนได้ข้อมูลมาว่า ก่อนหน้านี้ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปขอตรวจโควิดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่านบางรัก แต่ถูกปฎิเสธ จึงขี่รถจักรยานยนต์อีกโรงพยาบาลหนึ่งย่านพระรามสี่ แต่ก็ถูกปฎิเสธด้วยเช่นเดียวกัน จึงตัดสินใจขี่จักรยานยนต์กลับบ้านย่านอุดมสุข แต่ระหว่างทางอาการของภรรยาเกิดทรุดหนักหายใจไม่ออก จึงตัดสินใจเข้ามาขอความช่วยเหลือดังกล่าว

ทั้งนี้ระหว่างรอเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือจึงได้นำเอาชุดตรวจ มาทำการตรวจทั้ง 2 คนพบว่า ติดเชื้อโควิดทั้งคู่ และ ได้ประสานหาถังอ๊อกซิเย่นมาช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนและได้ประสานหาโรงพยาบาลอยู่หลายชั่วโมง

ต่อมาได้มีรถของศูนย์เอราวัณมารับตัวทั้ง 2 ไปรักษาเบื้องต้น เจ้าหน้าที่นำผู้ป่วยผู้หญิงส่งโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท ส่วนผู้ชายนำส่งโรงพยาบาลบางนา เพื่อเข้ารับการรักษาแล้ว

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow