'สน.ร่มเกล้า'แจง2ตร.นั่งกินในร้านเผยถึงเวลากินยายันไม่มีเจตนาทำผิด

จากกรณีมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ2นายกำลังนั่งกินในร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านร่มเ

จากกรณีมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ2นายกำลังนั่งกินในร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านร่มเกล้า ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล

ล่าสุดวันนี้ (19 ส.ค.2564) ทาง สน.ร่มเกล้า ได้ชี้แจว่า ตำรวจทั้ง 2 นาย ตามที่ปรากฏในสื่อโซเชียลนั้น เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.ร่มเกล้า เป็น ร.ต.อ.ตำแหน่ง รองสวป.สน.ร่มเกล้า และ ด.ต. ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป.สน.ร่มเกล้า ซึ่งจากการตรวจสอบทราบว่าตามวันเวลาดังกล่าว ตำรวจทั้ง 2 นายนั้น ออกปฏิบัติหน้าที่ย่านถนนเคหะร่มเกล้า เมื่อมาถึงร้านอาหารดังกล่าว ก็ได้แวะทักทายเจ้าของร้าน ซึ่งนับถือกันเหมือนพี่น้อง ขณะนั้นเจ้าของร้านกำลังรับประทานอาหารอยู่ที่ร้าน และได้ชักชวนให้ตำรวจทั้ง 2 นายร่วมรับประทานอาหารด้วยซึ่งก็ได้ปฏิเสธ แต่เจ้าของร้านพยายามชวนอยู่หลายครั้ง และเห็นว่าในขณะนั้นถึงเวลาที่ต้องทานยาเนื่องจากมีโรคประจำตัวจึงได้นั่งร่วมรับประทานอาหารด้วย โดยไม่ได้มีการจ่ายเงินให้กับทางร้านแต่อย่างใด

ทั้งนี้การกระทำดังกล่าวของตำรวจทั้ง2นายถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม แต่ไม่ได้มีเจตนาที่จะขัดขืนคำสั่งหรือระเบียบของทางราชการแต่อย่างใด ประกอบกับยอมรับผิด โดยทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วรายงานภายในวันที่ 25 ส.ค.นี้

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow