ตำรวจบึงสามพันซื้อนมช่วยชาวบ้านติดเชื้อโควิดทั้งบ้าน

วันที่ 19 ส.ค. ที่สภ.บึงสามพัน ร.ต.อ.วัชระ ธูปทอง รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.บึงสามพัน จ. เพชรบูรณ

วันที่ 19 ส.ค. ที่สภ.บึงสามพัน ร.ต.อ.วัชระ ธูปทอง รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.บึงสามพัน จ. เพชรบูรณ์ ปฏิบัติหน้าที่งานจราจร สถานีตำรวจภูธรบึงสามพัน เปิดเผยว่า จาก Facebook บึงสามพัน ขับขี่ปลอดภัย ที่มีตำรวจขับขี่จักรยานยนต์ไปซื้อนมส่งบ้านเด็ก เริ่มจากการสั่งการของผู้บังคับบัญชาของสถานีตำรวจภูธรบึงสามพันให้ช่วยดูแลประชาชนในช่วงโรคระบาดโควิช ซึ่งในพื้นที่มีจำนวนไม่น้อย

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 64 มีประชาชนโทรศัพท์เข้ามาแจ้งว่า มีเด็กต้องการความช่วยเหลือให้ซื้อนมไปส่ง เนื่องจากที่บ้านติดเชื้อโควิดกันทั้งบ้าน แต่ได้รับการรักษาเรียบร้อยแล้วซึ่งทางโรงพยาบาลให้กลับบ้านและกักตัวต่ออีก 14 วัน ทางทีมงานทราบเรื่องจึงรีบทำการช่วยเหลือซื้อนมไปส่งที่บ้าน จากนั้นจึงนำเรื่องราวไปลงใน Facebook เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบถึงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ เลยมีการแชร์มากขึ้น ผลตอบรับประชาชนในพื้นที่ตอบรับและพึงพอใจในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ

ซึ่งในงานที่ทำมีการออกตรวจกันอยู่เป็นประจำและได้นำงานตัวนี้ขึ้นมาเสริม โดยการให้เบอร์โทรศัพท์ของทีมงานทุกคนที่ทำงานจราจรแชร์ใน Facebook เพื่อให้ประชาชนที่ถูกกักตัวแล้วต้องการความช่วยเหลือ อาทิเช่น ให้ช่วยซื้อของกินของใช้อาหารต่างๆตำรวจก็สามารถไปซื้อและนำส่งถึงหน้าบ้าน ด้วยประชาชนที่ขอความช่วยเหลืออาจทำการซื้อเองกับทางร้านแล้วให้ทางตำรวจวิ่งไปรับและส่งให้ถึงหน้าบ้าน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ