พนง.เซเว่นฯหลอนโควิดแจ้งตร.รวบวณิพกเมาอาละวาดหน้าร้านไม่สวมแมส

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 17 ส.ค.64 พ.ต.ต.จักรพันธ์ ทองใสพร สวป.สน.บางขุนเทียน ได้รับแจ้งเหตุชายเมาส

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 17 ส.ค.64 พ.ต.ต.จักรพันธ์ ทองใสพร สวป.สน.บางขุนเทียน ได้รับแจ้งเหตุชายเมาสุราอาละวาดนั่งและนอนขวางอยู่ที่ปากทางเข้าร้าน 7-11 สาขาถนนเอกชัย ปากซอย 16 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม.จึงนำกำลังสายตรวจรุดไปตรวจสอบ

พบชายนิรนาม อายุประมาณ 55-60 ปี รูปร่างเล็ก เนื้อตัวมอมแมม แต่งกายสวมชุดเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงขาสามส่วนลายสก็อตสภาพเก่าทรุดโทรม ไม่สวมรองเท้า ในมือถือเครื่องดนตรีประเภทขลุ่ย จำนวน 1 เลา กำลังพร่ำเพ้ออยู่ลำพังฟังไม่ได้ศัพท์ นั่งขวางบริเวณประตูเข้าออกหน้าร้านสะดวกซื้อ และเจ้าตัวไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พยายามเจรจาให้ขยับไปนั่งจุดอื่นแล้วเพื่อความปลอดภัยของพนักงานและลูกค้าที่มาจับจ่ายซื้อของ ทว่าชายดังกล่าวกลับลุกยืนขึ้น คล้ายจะขัดขืนต่อสู้ ทางสายตรวจจึงถอยออกห่างระยะประมาณ 3 เมตร รอเวลาให้ชายดังกล่าววางอาวุธในมือลง และเข้าชาร์จตัวลากขึ้นรถกระบะตราโล่ ไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก พร้อมสัมภาระประกอบด้วย ขลุ่ย กระป๋องใส่เงินรับบริจาคทาน และป้ายข้อความเขียนด้วยอักษรภาษาไทยเพื่อใช้ในการบอกบุญให้คนช่วยบริจาค

จากการสอบถาม ลูกค้าที่มาซื้อของ เล่าว่า วณิพกชายดังกล่าวมีสภาพน่าหวาดกลัว เนื่องจากอยู่ในอาการเมาสุรา ไม่สวมแมส และมานั่งๆ นอนๆ พูดคนเดียว เพื่อตากแอร์หน้าร้าน 7-11 สาขานี้ได้เกือบชั่วโมงแล้ว แม้พนักงานสาวๆ ในร้านกับลูกค้าจะช่วยกันพูดให้ขยับไปนั่งจุดอื่นก็ยังดิ้อดึง จึงต้องแจ้งตำรวจมาดำเนินการจับตัว

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow