เพลิงไหม้บ้านลุงวัยเกษียณขาไม่ดีหนีออกไม่ทันถูกไฟคลอกตายคาบ้าน

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 7 ก.ย.64 ร.ต.อ.วิเชียร สิมมาโคตร รอง สว.(สอบสวน) สน.สำเหร่ ได้รับแจ้งมีเหตุ

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 7 ก.ย.64 ร.ต.อ.วิเชียร สิมมาโคตร รอง สว.(สอบสวน) สน.สำเหร่ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เลขที่ 1 ซอยเจริญนคร 39 แขวงบางลำพูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มาสนับสนุน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น อยู่ด้านหลังโกดังเก็บของร้านเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเพลิงได้ลุกไหม้ เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นไม่ให้ลามไปในโกดังข้างเคียง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงสงบลง เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพบกับร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย อยู่ในบ้านไม้ชั้นล่าง ทราบชื่อต่อมาชื่อนายวิทยา เจียมสากล อายุ 60 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว แล้วยังพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโรน่า สีบรอนซ์-เงิน ทะเบียน ภร 9376 กรุงเทพมหานคร เสียหายด้านหลัง 1 คัน

สอบถามจากนางเพ็ญศิริ แซ่ตัน อายุ 75 ปี อยู่บ้านใกล้กันห่างกันให้การว่า ตอนเกิดเหตุตนอยู่บนบ้านชั้น 2 ตนได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด ตนจึงออกมาดูที่นอกระเบียง ก็เห็นควันขึ้นมาจากบ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น หลังโกดังของร้านเฟอร์นิเจอร์ไว้เก็บของ ตนจึงตะโกนบอกชาวบ้านว่าไฟไหม้บ้านตาอู๊ด แกเป็นคนพิการและเกษียณมาแล้ว แกชอบด่าเมียแกประจำ เมียเลยออกจากบ้านไปเมื่อเช้า จะมาเป็นพักๆ ไม่ได้อยู่ประจำ เพราะมาทีไรแกก็จะด่า

ส่วนทางนายสรศักดิ์ รัศมี อายุ 27 ปี เป็นหลานของผู้เสียชีวิต บอกเล่าว่า ตนพักอาศัยอยู่อีกบ้านหนึ่งซึ่งอยู่ใกล้ๆกันอีกซอยนึง แต่ก็จะแวะเวียนมาดูเรื่อยๆ ปกติลุงแกจะพักอยู่คนเดียว ป้าจะไปๆมาๆ ลุงแกไม่ได้ทำงานแล้ว กินบำนาญ ขาแกไม่ค่อยดีเดินไม่ไหว แต่ก็ทะเลาะกับป้าบ่อย ไม่รู้ว่าเมื่อเย็นป้าเข้ามาหรือป่าว

เบื้องต้นได้สอบถามข้อมูลจากคนเห็นเหตุการณ์และเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่เกิดเหตุ และรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เข้าตรวจสอบชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต ก่อนจะส่งมอบให้กู้ภัยนำร่างส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อให้ญาติมาติดต่อขอรับกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ