พ่อคลั่งยาจับลูกเป็นตัวประกันขังตัวเองขังในบ้าน

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 24 ส.ค.64 พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก. สน.พหลโยธิน นำกำลังไประงับเหตุหล

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 24 ส.ค.64 พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก. สน.พหลโยธิน นำกำลังไประงับเหตุหลังได้รับแจ้งว่ามีพ่อเมายาใช้มีดดาบจับลูกสาวเป็นตัวประกัน เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 29/59-60 ซอยลาดพร้าว 41 แยก 6 ถนนลาดพร้าว แขวง เขต กทม.

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น 2 คูหา ประตูเหล็กหน้าบ้านปิด เจ้าหน้าที่ใช้คีมตัดกุญแจเปิดออก แต่ยังพบว่าบ้านยังติดประตูกระจก ภายในบ้านพบนายเคน อายุ 48 ปี มีอาการหลอนยาเสพติด ถือมีดดาบยาวร่ายรำอยู่ในบ้าน และมีลูกสาว ทราบชื่อเล่นน้องแพรวา อายุ 9 ขวบ เดินไปมาอยู่ในบ้านโดยไม่มีอาการหวาดกลัว เจ้าหน้าที่พูดเกลี้ยกล่อมโดยใช้โทรศัพท์พูดคุยกับนายเคน ให้วางมีดและเปิดประตูออกมาคุยกัน แต่นายเคน ไม่ยอมออกมาเพราะกลัวตำรวจจับ ตำรวจยืนยันว่าจะไม่จับ แต่นายเคน ก็ยังไม่ยอมเปิดประตู

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่านายเคนมีภรรยา ชื่อหญิงทำอาชีพเสริมสวย และมีลูกสาว 1 คน นายเคนเมื่อก่อนเคยเปิดร้านมินิมาร์ต ที่ชั้นล่างที่เกิดเหตุ แต่ระยะหลังเศรษฐกิจไม่ดีจึงเลิกทำ และหันไปเสพยาไอซ์ ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ามืดวันนี้ ขณะที่เมียกับลูกสาวนอนอยู่บ้านยายใกล่ที่เหตุ นายเคนมีอาการเมายาไอซ์ออกจากบ้่านที่เกิดเหตุได้ไปอุ้มลูกออกมาจากเตียงนอนบ้านยายและพามาที่บ้านเกิดเหตุและขังลูกไว้ไม่ยอมให้ใครเข้าไป เมียกับยายและเพื่อนบ้านพยามเกลี้ยกล่อมให้เปิดประตูปล่อยลูกออกมา เมื่อตำรวจมาถึงช่วงเช้าเข้าเกลี้ยกล่อมครั้งหนึ่งแล้ว แต่นายเคนบอกว่าตอนเย็นจะปล่อยลูกให้ตำรวจกลับไปก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาเมื่อเวลา 21.15 น.นายเคน ได้ยอมปล่อยตัวลูก จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปสอบปากคำที่ สน.พหลโยธิน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow