ไฮโซลูกนัทรับทราบข้อกล่าวหาร่วมชุมนุมคาร์ม็อบแต่ปฏิเสธทุกข้อหา

ที่สน.ดอนเมืองเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 ส.ค.นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท พร้อมทนายความ เ

ที่สน.ดอนเมืองเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 ส.ค.นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.โสภณ ผ่าโผน รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก  ร่วมกันจัดกิจกรรมรวมกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรค ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ซึ่งมีการร่วมกับกันของบุคคลมากกว่า 5 คน และร่วมกันกีดขวางทางสาธารณะจนเป็นอุปสรรคต่อความปลอดภับและการจราจร กรณีร่วมชุมนุมคาร์ม็อบ(สมบัติทัวร์) บริเวณประตู 8 หน้าสนามบินดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้า แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กทม.เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา

โดยพนักงานสอบสวนนัดให้มาพบตั้งแต่ วันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา แต่ไฮโซลูกนัทโดนยิงเบ้าตาขวาบาดเจ็บสาหัส จากการร่วมชุมนุมที่บริเวณแยกดินแดง มาไม่ได้จึงขอเลื่อนนัดเดินทางมาวันนี้ ทั้งนี้ได้นำหลักฐานใบรับรองแพทย์ จาก รพ.พญาไท2  ระบุตาข้างขวาบอดจากแรงกระแทกอย่างรุนแรง มาให้เป็นหลักฐาน

ภายหลังรับทราบข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวนปล่อยตัวชั่วคราว ตามเงื่อนไขเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก

ด้านไฮโซลูกนัทกล่าวว่า ตนมารับทราบข้อกล่าวหาร่วมชุมนุมคาร์ม็อบ ยอมรับว่ามาร่วมจริง มีภาพถ่ายตามสื่อต่างๆ แต่ตนขอปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา เนื่องจากการชุมนุมเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของระบอบประชาธิปไตย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow