"บล.ไทยพาณิชย์"เตือนระมัดระวังแรงขายทำกำไรจากแนวต้าน1655-1660จุด

กลยุทธ์การลงทุน:คาด SET ขึ้นทดสอบแนวต้านถัดไปบริเวณ 1655-1660 จุด อย่างไรก็ตาม เรายังให้ใช้ความระมัด

กลยุทธ์การลงทุน:
คาด SET ขึ้นทดสอบแนวต้านถัดไปบริเวณ 1655-1660 จุด อย่างไรก็ตาม เรายังให้ใช้ความระมัดระวังดัชนีที่ขึ้นมาต่อเนื่อง มีโอกาสเผชิญแรงขายทำกำไร และการชะลอตัวเพื่อลดความร้อนแรงของสัญญาณเทคนิค รวมถึงแรงขายลดความเสี่ยงก่อนรายงานตัวเลขจ้างงานสหรัฐในวันนี้ ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับกรอบเวลาลด QE ของเฟด กลยุทธ์ หาจังหวะลงทุนหุ้น big cap ที่มีพื้นฐานดี สัดส่วน 25% ด้านการ Selective Buy หรือเก็งกำไร ทำอย่างระมัดระวัง

ล็อคเป้าลงทุน:
Selective buy หุ้นปัจจัยบวกเฉพาะตัวใน 2 theme 1) พอร์ตหลักเน้นหุ้น Defensive แนวโน้มกำไรเติบโตใน 2H64: BBL BDMS BEM CRC HANA SPALI TU 2) พอร์ต trading idea เน้นหุ้น domestic reopening ที่ราคาหุ้นยังไม่ถึง Pre-COVID และได้ประโยชน์จาก hope phase: AOT CRC CPN BJC M ZEN CPW

แนะนำ EA เตรียมส่งมอบรถบัสไฟฟ้า 500 คันในปีนี้ เริ่มรับรู้รายได้กว่า 120 คันใน 3Q64 ส่วนโรงงานแบตเตอรีเริ่ม COD ใน 4Q64 หนุนรายได้ 2H64 โตเด่น และแนะนำ CPW คาดผลการดำเนินงาน 4Q64 ฟื้นตัว จากการปลดล็อกดาวน์ รวมทั้งกระแส iPhone 13 และได้ IBIZ Plus เข้ามาหนุน

ประเด็นสำคัญ
# ตลาดหุ้นสหรัฐ-ยุโรปปรับขึ้น ราคาน้ำมันขยับขึ้น
ตลาดหุ้นสหรัฐปรับขึ้นแรง หลังรายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกสัปดาห์ที่แล้วดีกว่าคาด ทำระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ มี.ค. 63 นอกจากนี้ยังจับตาตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่จะรายงานในวันนี้ซึ่งจะมีผลต่อการตัดสินใจนโยบายการเงินของ Fed ตลาดหุ้นยุโรปปรับเพิ่มขึ้น ราคาน้ำมันขยับขึ้นจากความคาดหวัง ศก. ฟื้นตัว

# ก.คลังปรับ ”ยิ่งใช้ยิ่งได้” จ่ายอาหารออนไลน์ – ฟื้น “ช้อปดีมีคืน”
โดยร้านอาหารที่ร่วมโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ สามารถเข้าร่วมแพลตฟอร์มสั่งฟู้ดเดลิเวอรี่ออนไลน์ได้ ตั้งแต่ ต.ค. 64 ซึ่งเหมือนกับร้านอาหารในโครงการคนละครึ่ง หนุนให้ ปชช. ใช้บริการมากขึ้น นอกจากนี้ ก.คลัง อยู่ระหว่างการพิจารณานำโครงการช้อปดีมีคืนกลับมากระตุ้นการใช้จ่ายอีกครั้ง ซึ่งอาจจะออกมาในช่วงปลายปีนี้ เป็น sentiment บวกต่อกลุ่มค้าปลีกและร้านอาหาร แนะนำ HMPRO CPW ZEN M

# ส.อ.ท. ตั้งเป้า 5 อุตสาหกรรม BCG หนุน GDP 4.4 ล้านลบ.
โดยโมเดลเศรษฐกิจใหม่ BCG (Bio-Circular-Green Economy) ใน 5 คลัสเตอร์อุตสาหกรรม คือ 1.ปิโตรเคมี 2.วัสดุก่อสร้าง 3.อาหาร 4.ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ 5.ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม จะเป็นกลุ่มหลักเพิ่มมูลค่า GDP เพิ่มอีก 4.4 ล้านลบ. หรือ 24% จากปัจจุบัน ภายในปี 2569-70
Wealth Strategy

แนะนำหุ้นกู้ตลาดรองน่าสนใจ บมจ. บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTSG) อายุคงเหลือ 3 ปี อันดับเครดิตหุ้นกู้ “A”
บทวิเคราะห์วันนี้
กลุ่มพลังงาน – โรงกลั่น – ยังไม่มีทีท่าว่าจะฟื้นตัวได้อย่างยั่งยืน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow