ทำเต็มที่!นักตบลูกขนไก่สาวไทย"น้องครีม"พ่ายสาวโสมขาว0-2ร่วงรอบ16คนปิดฉากโอลิมปิกเกมส์สมัยแรก

“น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ นักแบดมินตันสาวไทย มืออันดับ 13 ของโลก พ่าย อัน เซยอง ดาวรุ่งพุ

“น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ นักแบดมินตันสาวไทย มืออันดับ 13 ของโลก พ่าย อัน เซยอง ดาวรุ่งพุ่งแรงสาวเกาหลีใต้ มืออันดับ 8 ของโลก 0-2 เกม 15-21, 15-21 ในการแข่งขันแบดมินตัน ประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 16 คนสุดท้าย กีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่สนามมุซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซ่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม

เกมนี้ บุศนันทน์ สู้ได้อย่างเต็มที่ แต่ทาง อัน เซยอง ตบได้อย่างเหนียวแน่น ทำให้นักแบดมินตันสาวไทยตบไม่ขาด และพ่ายไป 0-2 เกม 15-21, 15-21 ใช้เวลาการแข่งขัน 53 นาที ทำให้ น้องครีม ปิดฉากศึกโอลิมปิกเกมส์สมัยแรกของตัวเองด้วยการยุติเส้นทางอยู่ที่รอบ 16 คนสุดท้าย

หลังการแข่งขัน “น้องครีม” กล่าวว่า เป็นเกมที่ยาก คู่แข่งเกาหลีใต้เล่นเกมยาวอย่างที่คิดเอาไว้ เขาเป็นคนที่สโตรกดี รับดี เราได้โอกาสแล้วทำออกไปนิดหน่อยทุกลูก เลยเสียแต้มที่สำคัญไป เราตื่นเต้น ตีไม่ได้ ไปตามเกมเขาหมด ความผิดพลาดคือเราทิ้งโอกาสทำแต้มไปเอง

“ไม่ว่าแต้มจะห่างขนาดไหนก็สู้ทุกแต้ม หนูขอโทษแฟนๆ กีฬาที่แพ้ไป จะกลับมาทำให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม ส่วนโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของหนู แน่นอนหนูรู้สึกดีมากที่ได้มาแข่งขันโอลิมปิก คุ้มค่ากับการรอคอยของหนู และอยากกลับมาอีกให้ได้”

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ