บึงกาฬพลังศาสนิกสัมพันธ์ปันน้ำใจสู้ภัยโควิดเตรียมยกเลิกด่านคัดกรอง-รพ.สนาม

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.ย.64 จังหวัดบึงกาฬ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดบึงกาฬ ร่วมกับผู้นำทางศาสนาท

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.ย.64 จังหวัดบึงกาฬ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดบึงกาฬ ร่วมกับผู้นำทางศาสนาทั้ง 3 ศาสนา ในจังหวัดบึงกาฬ สภาวัฒณธรรมจังหวัดบึงกาฬ หจก.ศรีวิไลเจริญยนต์ และเครือข่ายทางวัฒนธรรม จัดโครงการ “รวมพลังศาสนิกสัมพันธ์ ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19 “ มอบสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ชุด PPE เจลแอลกอฮอล์ น้ำดื่มข้าวสารอาหารแห้ง และหน้ากากอนามัยที่จำเป็นสำหรับใช้ประโยชน์ในสถานการณ์ Covic-19 ให้กับ โรงพยาบาลสนามมหาลัยราชภัฏอุดรธานี ศูนย์การศึกษาบึงกาฬ โดยมี นายธาตรี บุญมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดบึงกาฬ ร่วมรับมอบในครั้งนี้

นายธาตรี บุญมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้มีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในห้วงเวลาที่ผ่านมา และที่เดินทางกลับมารักษาตัวที่บ้าน ทางบึงกาฬ ได้ผนึกกำลังความร่วมมือกับ อบจ.บึงกาฬ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบึงกาฬ โรงพยาบาลบึงกาฬ โรงพยาบาลสนามมหาลัยราชภัฏอุดรธานี ศูนย์การศึกษาบึงกาฬ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการดำเนินการจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามบึงกาฬ เพื่อรองรับผู้ป่วยเข้ารับการรักษา ซึ่งเป็นกลุ่มพักฟื้นและกลุ่มสีเขียวจนสถานการณ์การแพร่ระบาดเริ่มลดน้อยลง จึงขอขอบคุณ ผู้มีจิตศรัทธาทุกภาคส่วน และขอเชิญชวนชาวบึงกาฬ ที่มีจิตกุศล เป็นห่วงชาวบึงกาฬที่กลับมารักษาตัวที่บ้านเกิด และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ที่เหน็ดเหนื่อยในการดูแลรักษาผู้ป่วย มาร่วมบริจาคสิ่งของได้สิ่งของในครั้งนี้

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า มติ คกก.โรคติดต่อจังหวัดบึงกาฬที่ประชุมกันวันนี้จะได้ยกเลิกด่านตรวจคัดกรอง 4 ด่าน เน้นด่านชุมชน , หยุดรับ L Q ที่ราชภัฎอุดรศูนย์บึงกาฬ ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย. เป็นต้นไป , ปิด รพ.สนาม ที่หอประชุมบึงกาฬ วันที่ 5 ก.ย. 64 ,เน้นฉีดวัคซีนให้กับกลุ่ม 608 , สถานศึกษาทุกแห่ง ใช้การเรียนการสอนแบบ ออนไลน์ ออนแฮนด์ ถึงวันที่ 10 ต.ค. 64.

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ