"กลุ่มม็อบทะลุแก๊ส"เผาป้อมสัญญาณจราจรบริเวณสามเหลี่ยมดินแดงวอด

เมื่อเวลา 19.00 น. วันนี้ (2 ก.ย.64) กลุ่มทะลุแก๊สได้วนกลับมายังแยกดินแดง และเริ่มจุดระเบิดปิงปองอี

เมื่อเวลา 19.00 น. วันนี้ (2 ก.ย.64) กลุ่มทะลุแก๊สได้วนกลับมายังแยกดินแดง และเริ่มจุดระเบิดปิงปองอีกครั้ง ขณะเดียวกันกลุ่มผู้ชมทะลุแก๊ส ที่ส่วนมากมีแต่เยาวชน ยังคงปักหลักรอกลุ่มผู้ชุมนุมจากแยกอโศก อยู่บริเวณเกาะกลางและริมฟุตบาทแยกดินแดง ไม่กล้าเข้าไปก่อกวนเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ที่ตั้งแนวรับอยู่บริเวณหน้ากรมดุริยางค์

เวลา 19.13 น.กลุ่มผู้ชุมนุมทะลุแก๊สบางส่วนได้เคลื่อนขบวนเพื่อไปรวมตัวกับกลุ่มของ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. และ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด แกนนำกลุ่มคาร์ม็อบ ที่จัดกิจกรรมอยู่ที่แยกอโศก

เวลา 19.30 น.กลุ่มผู้ชุมนุมทะลุแก๊ส ได้ทำการปิดถนนแยกดินแดง บังคับให้รถของประชาชนที่สัญจรมาจาก ถนนวิภาวดีขาเข้า บังคับเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนดินแดง มุ่งหน้า แยกประชาสงเคราะห์

เวลา 19.50 น.กลุ่มผู้ชุมนุมทะลุแก๊ส เคลื่อนขบวนไปยังถนนรางน้ำ วนไปก่อกวนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดง และ สน.พญาไท ที่กำลังตั้งด่านจุดตรวจสกัดอยู่

ต่อมาเวลา 20.30 น.กลุ่มม็อบทะลุแก๊สได้รวมตัวกันที่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง จากนั้นได้เผาทำลายตู้สัญญาณจราจร เพื่อทำการก่อกวนให้เจ้าที่ คฝ. ที่อยู่บริเวณซอยรางน้ำออกมา เหตุการณ์ดังกล่าวเริ่มชุลมุน เมื่อเจ้าหน้าที่ คฝ. ตั้งวงโอบล้อม และขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

เวลา 20.35 น.เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนชุดเคลื่อนที่เร็ว เข้าปิดล้อมรอบบริเวณแยกราชปรารภ และบังคับใช้กฎหมาย กลับทางกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมใช้ถังดับเพลิงดับไฟที่อยู่ในบริเวณป้อมตำรวจ

เวลา 21.00 น.เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนทำการเคลียร์พื้นที่ ตั้งแต่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ผ่านแยกราชปรารภ มุ่งหน้าแยกดินแดง

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ