ผกก.ภาษีเจริญยันแจ้งข้อหาเมาขับกับนายแพทย์หนุ่มรพ.ตำรวจตั้งแต่วันเกิดเหตุรถชนแล้ว

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. พ.ต.อ.สุรเวช การวัฒนาศิริกุล ผกก.สน.ภาษีเจริญ กล่าวถึงกรณีเหตุการณ์ที่ ร.ต.ท.ภาณ

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. พ.ต.อ.สุรเวช การวัฒนาศิริกุล ผกก.สน.ภาษีเจริญ กล่าวถึงกรณีเหตุการณ์ที่ ร.ต.ท.ภาณุรักษ์ รัตนไพศร นายแพทย์ (สบ.1) กลุ่มงานศัลยกรรม รพ.ตำรวจ ขับรถ PORSCHE ป้ายแดงชนท้ายรถคู่กรณีเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่า ตนอยู่ระหว่างการอบรมหลักสูตรสำคัญตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ได้รับรายงานแล้วว่า พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหากับ ผู้ขับขี่รถ PORSCHE ตามความผิดฐานเมาแล้วขับเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

ตามพฤติการณ์การเกิดเหตุไปแล้วตั้งแต่วันเกิดเหตุนั้น โดยผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในลมหายใจ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.00 น.วันเดียวกันสูงถึง 80 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด จากนั้นทางผู้ขับขี่รถ PORSCHE ได้นำหลักทรัพย์เป็นเงิน 200,000 บาท มาขอประกันตัวออกไป โดยเเจ้งกับพนักงานสอบสวน ว่าจะดูแลฝ่ายผู้เสียหายให้ดีที่สุด

ส่วนเรื่องที่เป็นประเด็นดราม่าก่อนหน้านี้เรื่องที่ฝ่ายผู้สูญเสียเกรงว่าตำรวจจะช่วยเหลือกัน โดยไม่แจ้งข้อหาเมา ตนเชื่อว่า เป็นการสื่อสารผิดพลาดในช่วงวันที่เกิดเหตุซึ่งกำลังเกิดการโกลาหล ดังนั้นขอให้มั่นใจว่าคดีนี้จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างแน่นอน.

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ