ศปปส.ยื่นเอกสารเพิ่มหลัง"ศรีสุวรรณ"แจ้งความไฮโซลูกนัทเอาผิดแต่งกายเลียนแบบ-มีพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบัน

วันนี้ (30 ส.ค.) ที่ สน.สำราญราษฎร์ นายจักพงศ์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวม​ประชาชน​ปกป้อง​สถาบัน นา

วันนี้ (30 ส.ค.) ที่ สน.สำราญราษฎร์ นายจักพงศ์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวม​ประชาชน​ปกป้อง​สถาบัน นางแน่งน้อย อัศวกิตติกร ประธานศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์(ศชอ.) และตัวแทนกลุ่มศูนย์รวม​ประชาชน​ปกป้อง​สถาบัน ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ทศพล อำไพพิพัฒน์กุล ผู้กำกับ สน.สำราญราษฎร์ เพื่อยื่นเอกสารหลักฐานเพิ่มเติม หลังจากที่ก่อนหน้านี้นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสน.ชนะสงคราม เพื่อดำเนินคดีกับนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท หลังเข้าร่วมชุมนุมทางการเมืองกับกลุ่มทะลุฟ้า เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมามี่บริเวณอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย

นายจักพงศ์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวม​ประชาชน​ปกป้อง​สถาบัน ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนโดยกล่าวว่าวันนี้กลุ่มศูนย์รวม​ประชาชน​ปกป้อง​สถาบัน ได้นำหนังสือเอกสารหลักฐาน สืบเนื่องจากคลิปของไฮโซลูกนัทที่ขึ้นปรายศับบริเวณอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย ถึงเรื่องนิรโทษกรรม การยกเลิกความผิดมาตรา 112 รวมถึงบริเวณหน้ารัฐสภาที่ไฮโซลูกนัทพูดถึงบริษัทสยามไบโอไซแอนด์ให้ได้รับความเสียหาย ด้อยค่า ซึ่งอาจมีเจตนาที่ส่อสื่อถึงการล้มล้มล้างสถาบัน ล้มล้างการปกครอง และสนับสนุนการยกเลิกมาตรา 112 ซึ่งตนเองมองว่าอยากให้เจ้าน้าที่ให้ความสำคัญกับการกระทำของไฮโซลูกนัท รวมถึงการแต่งกายล้อเลียนที่ไฮโซลูกนัทมีเจตนาก้าวล่วงต่อสถาบันพระมหากษัตริย์หรือไม่

นางแน่งน้อย อัศวกิตติกร ประธานศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์(ศชอ.) หล่าวเพิ่มเติมว่า ลักษณะการแต่งตัวของลูกนัทที่เข้าไปในม็อบวันนั้น การใส่สูทสีเทา และสะพานกล้องแบบนั้น ในความเป็นจริงๆมาใช่เรื่องจำเป็น ซึ่งตามคำแอบอ้างของลูกนั้นตามสื่อโซเชียลอ้างว่าเอาไว้ใช้ถ่ายรูป ทั้งที่ไม่เคยเคยเห็นว่านำกล้องนั้นออกมาใช้เลยสักครั้ง รวมถึงการใส่สูทสีเทา ทั้งหมดนั้นตนเองเชื่อว่าเจตนาของลูกนัท คือต้องการล่วงเกินสถาบันพระมหากษัตริย์ และล้มล้างสถานบันหรือไม่

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ