“แรมโบ้”เตรียมยื่นหนังสือ“ชวน”สอบจริยธรรมร้ายแรง“หมอชลน่าน-ณัฐชา”เหตุใช้หลักฐานเท็จอภิปราย

วันที่ 2 ก.ย. 64 ที่รัฐสภา นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี แถลงว่า จากการที่คณะ

วันที่ 2 ก.ย. 64 ที่รัฐสภา นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี แถลงว่า จากการที่คณะกรรมการวอร์รูมติดตามการอภิปรายและดูเรื่องการใส่ร้ายป้ายสีการใช้หลักฐานอันเป็นเท็จในการอภิปรายของฝ่ายค้านนั้น คณะกรรมการวอน์รูมจะยื่นหนังสือต่อนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในวันที่ 3 ก.ย.เวลา 10.00 น. เนื่องจากผิดจริยธรรมร้ายแรงและเพื่อที่จะยื่นต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ต่อไป จากกรณีที่นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่อภิปรายกล่าวหาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กระทรวงสาธารณสุข และ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือศบค.ตบแต่งตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 คนที่เคยเป็นอดีตรัฐมตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุข ไม่ใช่จะพูดอะไรโดยที่ไม่มีหลักฐานและใช้ความรู้สึกที่ไม่มีข้อมูลมาอภิปรายอย่างนี้ ใช้ไม่ได้ เพราะจะทำให้เกิดความเสียหายต่อรัฐและประชาชน

นายเสกสกล กล่าวว่า นอกจากนี้จะยื่นหนังสือในส่วนของนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ที่ใช้หลักฐานอันเป็นเท็จกล่าวหากองทัพภาคที่ 2 ใช้กระบวนการทำปฏิบัติการข่าวสาร (ไอโอ) เอามาอ้าง มาทำลายนายกรัฐมนตรีและกองทัพว่ามีการสั่งการใช้กระบวนการไอโอของรัฐตรวจสอบจับผิดฝ่ายตรงข้าม ซึ่งสิ่งที่นำมาชี้แจงได้มาจากไหนไม่รู้ เพียงอยากอภิปรายจึงกระโดดงับทันที โดยกองทัพภาคที่ 2 ได้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา ว่าเอกสารที่นายณัฐชาเอามาอภิปรายนั้นเป็นเอกสารเท็จ ซึ่งพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวแล้วว่าไม่ใช่หลักฐานจริง

ทั้งนี้สิ่งที่นายณัฐชานำมาอภิปรายเรียกได้ว่าขาดความรับผิดชอบ ขาดจิตสำนึก ไม่มีการตรวจหลักฐานให้ชัดเจนก่อนอภิปราย ตนขอถามกลับไปยัง นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ในฐานะหัวหน้าพรรค ว่าจะรับผิดชอบอย่างไรและขอเรียกร้องให้หัวหน้าพรรคที่ปล่อยให้นายณัฐชามาอภิปรายด้วยหลักฐานอันเป็นเท็จออกมารับผิดชอบ เพราะเป็นการเล่นการเมืองที่สกปรก เป็นการเมืองที่ไม่ปฏิรูปตัวเองเล่นการเมืองแบบเก่าๆ ไม่สร้างสรรค์ไม่ใช่เป็นพรรคของคนรุ่นใหม่ ทำให้เสียหายต่อสภาฯและส.ส.อันทรงเกียรติ และประชาชนจะสาปแช่ง

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ