ผู้ว่าฯชลบุรีพร้อมนายกเหล่ากาชาดลงพื้นที่ให้กำลังใจประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิดพร้อมเยี่ยมCIอำเภอบ้านบึง

วันที่ 2 ก.ย.64 เวลา 10.00 น. ที่โรงพยาบาลอำเภอบ้านบึง นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุร

วันที่ 2 ก.ย.64 เวลา 10.00 น. ที่โรงพยาบาลอำเภอบ้านบึง นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนางสุภาพร เทียนไชย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี นายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล ปลัดจังหวัดชลบุรี นายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบ้านบึง และคณะ ร่วมกันมอบอุปกรณ์การแพทย์ ประกอบด้วยเครื่องควบคุมการให้สายละลายและเลือดชนิด 3 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์ ประกอบจำนวน 1 ชุด และเครื่องวัดความดันโลหิตชนิดสอดแขน จำนวน 3 เครื่อง และชุด PPE จำนวน 19 ชุด ให้กับโรงพยาบาลอำเภอบ้านบึง พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนที่เดินทางมาฉีดวัคซีน กว่า 1,000 คน

หลังจากนั้นได้เดินทางไปยังอาคารเอนกประสงค์ โรงเรียนอนุบาลบ้านบึง เพื่อไปมอบถุงยังชีพตามโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างร้อยยิ้มให้ประชาชน จำนวน 200 ถุง ให้แก่ผู้นำองค์กรปกครองท้องถิ่น จำนวน 11 อปท. ได้แก่ เทศบาลเมืองบ้านบึง เทศบาลตำบลหนองซ้ำซาก เทศบาลตำบลหัวกุญแจ เทศบาลตำบลหนองชาก เทศบาลตำบลบ้านบึง เทศบาลตำบลหนองไผ่แก้ว อบต.หนองบอนแดง อบต.หนองอิรุณ อบต.หนองไผ่แก้ว อบต.คลองกิ่ว และ อบต.มาบไผ่ และมอบอาหารให้แก่ตัวแทนหมู่บ้าน จำนวน 8 ตำบล ได้แก่ตำบลบ้านบึง ตำบลหนองชาก ตำบลหนองไผ่แก้ว ตำบลหนองบอนแดง ตำบลหนองอิรุณ ตำบลคลองกิ่ว ตำบลมาบไผ่ และตำบลหนองซ้ำซาก จำนวน 500 ชุด เพื่อนำไปแจกจ่ายสำหรับประชาชนพื้นที่ มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน นักศึกษา จำนวน 40 ทุน มอบถุงยังชีพและเงินแก่ผู้ยากไร้ จำนวน 20 ราย จักรยานสำหรับนักเรียนผู้ขาดแคลน 15 คัน

พร้อมทั้งเดินทางไปเยี่ยมประชาชนและมอบสิ่งของอุปโภคและบริโภคให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่อำเภอบ้านบึงกว่า 50 ครอบครัว และไปเยี่ยมสถานที่แยกกักตัวในชุมชน : CI ที่ศูนย์ฝึกอาชีพชุมชนเทศบาลเมืองบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ซึ่งรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในระดับสีเขียวได้ 100 เตียง ปัจจุบันดูแลผู้ป่วยอยู่จำนวน 50 ราย และศูนย์กสิกรรมมาบเอื้อง ตำบลหนองบอนแดง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี รองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในระดับสีเขียวได้ 80 เตียง ปัจจุบันดูแลผู้ป่วยอยู่จำนวน 7 ราย

ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ย้ำว่าหากพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในเรื่องต่างๆ สามารถติดต่อหรือขอความช่วยเหลือได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมทุกอำเภอหรือศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี หรือสามารถโทรสายด่วนที่เบอร์ 1567

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ