สายการบินเด้งรับคลายล็อกดาวน์เปิดเที่ยวบินเชื่อมเมืองหลักคึกคัก

ภายหลังจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ประกาศอนุญาตให้ทำการบินภายในประเทศได้ เริ่มต้นตั

ภายหลังจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ประกาศอนุญาตให้ทำการบินภายในประเทศได้ เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2564 นี้เป็นต้นไป ภายใต้มาตรการด้านสุขอนามัยตามที่กำหนด ซึ่งทำให้แต่ละสายการบินในประเทศต่างทยอยเปิดเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง

จัดโปรโมชั่นบินสุดคุ้มรับการกลับมา

โดย นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ไทยแอร์เอเชีย พร้อมกลับมาบินเส้นทางภายในประเทศ ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน 2564 จะทยอยเปิดให้บริการ 11 เส้นทางบินตรงจากดอนเมืองสู่เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต หาดใหญ่ นครศรีธรรมราช นราธิวาส ขอนแก่น อุดรธานี อุบลราชธานี นครพนม และร้อยเอ็ด พร้อมจัดโปรโมชั่นบินสุดคุ้มรับการกลับมา ลดทันที 30% ทุกที่นั่ง ทุกเที่ยวบิน ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดยาวและวันหยุดนักขัตฤกษ์ สามารถสำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค.-วันที่ 5 ก.ย.64 และเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.-วันที่ 31 ธ.ค.64 สามารถเลื่อนวันเดินทางได้ไม่จำกัดครั้งทำเองได้ทันที ฟรีค่าธรรมเนียม (อาจมีส่วนต่างราคาค่าโดยสาร)

สำหรับตั้งแต่เดือนกันยายน 2564 เป็นต้นไป ผู้โดยสารที่เดินทางกับสายการบิน ต้องดำเนินการตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ในเงื่อนไขการเดินทางเข้าออกของจังหวัดจุดหมายปลายทาง พร้อมมีเอกสารการได้รับวัคซีนครบเกณฑ์ และ/หรือ มีเอกสารแสดงผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยวิธี RT- PCR หรือ Antigen Test Kit (ATK) หรือเป็นผู้ได้รับการยกเว้นตามมาตรการอื่นของจังหวัดจุดหมายปลายทาง (อาทิ มีเอกสารรับรองว่าเป็นผู้เคยติดเชื้อมาไม่เกิน 90 วัน หรือมีเอกสารรับรองว่าเป็นผู้ผ่านการกักตัวแล้ว หรือ มีเอกสารดำเนินการตามโครงการพื้นที่นำร่องเปิดประเทศ Sandbox) พร้อมแจ้งความจำเป็นในการเดินทางผ่าน https://covid-19.in.th/

ดำเนินตามมาตรการสุขอนามัยเข้มข้น

ขณะที่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้แจ้งการกลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบิน ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2564 เป็นต้นไป ใน 5 เส้นทางบิน ดังนี้ 1.เส้นทางกรุงเทพฯ – สมุย 2.เส้นทางกรุงเทพฯ – เชียงใหม่ 3.เส้นทางกรุงเทพฯ – ภูเก็ต 4.เส้นทางกรุงเทพฯ – ลำปาง 5.เส้นทางกรุงเทพฯ – สุโขทัย พร้อมแนะนำผู้โดยสารกรุณาตรวจสอบประกาศ คำสั่ง และข้อกำหนดต่างๆของจังหวัดหรือเมืองปลายทางที่ต้องการจะเดินทางเข้าออกก่อนเดินทางทุกครั้ง จากหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง

ส่วน สายการบินไทยเวียตเจ็ทประกาศพร้อมให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2564 โดยผู้โดยสารจำเป็นต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กบพ.) ได้แก่ เส้นทางบินจาก กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต กระบี่ นครศรีธรรมราช หาดใหญ่ สุราษฎร์ธานี ขอนแก่น อุดรธานี และอุบลราชธานี รวมทั้งเที่ยวบินข้ามภาคภายในประเทศ จาก ภูเก็ต สู่ เชียงใหม่ เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2564 เส้นทางจาก เชียงราย สู่ หาดใหญ่ และ ภูเก็ต เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 และเส้นทางจาก ภูเก็ต สู่ อุดรธานี (เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน 2564)

ขณะที่ ผู้ถือบัตรโดยสารภายในประเทศของไทยเวียตเจ็ทที่มีช่วงวันเดินทางระหว่างวันที่ 1 – 30 กันยายน 2564 และประสงค์เปลี่ยนแปลงกำหนดการเดินทาง สามารถเลือกเปลี่ยนวันเดินทางโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม โดยมีวันเดินทางใหม่ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 (มีช่วงเวลาที่ไม่สามารถเดินทางได้) หรือสามารถเก็บวงเงินค่าโดยสาร (Credit Shell) เพื่อใช้ในการสำรองบัตรโดยสารในอนาคต จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 สามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.vietjetair.com

ทั้งนี้ นายสุทธิพงษ์ คงพูล ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (CAAT) หรือ กพท.ได้เน้นย้ำว่า ผู้โดยสารทุกคนจะต้องดำเนินการตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ในเงื่อนไขการเดินทางเข้า/ออกของจังหวัดจุดหมายปลายทาง โดยมีเอกสารการได้รับวัคซีนครบเกณฑ์ที่กำหนดไว้ และ/หรือ มีเอกสารแสดงผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดวิธีRT-PCR หรือ Antigen Test Kit (ATK) หรือ เป็นผู้ได้รับการยกเว้นตามมาตรการอื่นของจังหวัดจุดหมายปลายทาง เช่น มีเอกสารรับรองว่าเป็นผู้เคยติดเชื้อมาไม่เกิน 90 วัน หรือ มีเอกสารรับรองว่าเป็นผู้ผ่านการกักตัวแล้ว หรือมีเอกสารรับรองว่าได้ดำเนินการตามโครงการพื้นที่จังหวัดนำร่องด้านการท่องเที่ยว (Sandbox) แล้ว เป็นต้น

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ